DU LỊCH HÀN QUỐC

Du lịch Hàn Quốc luôn luôn là điểm đến được du khách yêu thích, đặc biệt đối với người Việt. Xứ sở kim chi nổi tiếng khắp thế giới với những bộ phim đình đám, nền âm nhạc xu hướng, thiên đường mỹ phẩm, mua sắm và văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Thời gian tốt nhất để du lịch Hàn Quốc

Mỗi mùa đều mang những vẻ đẹp khác nhau từ không khí, cảnh sắc đến ẩm thực, trang phục,… tuy nhiên để chọn ra thời gian tốt nhất du lịch Hàn Quốc là vào mùa xuân – tháng 4, 5, 6 và mùa thu – tháng 9, 10, 11. Hai mùa này khá dễ chịu, thường có nắng và độ ẩm thấp, nhiệt độ trung bình khá dễ chịu.

Du lịch Hàn Quốc Mùa xuân từ tháng 4 – tháng 6 mùa du lịch hoa nở tại Hàn Quốc

Một trong 2 mùa đẹp nhất du lịch Hàn Quốc

Một trong 2 mùa đẹp nhất du lịch Hàn Quốc

Thời điểm tốt nhất du lịch Hàn Quốc là vào mùa xuân, với nhiệt độ trung bình hàng ngày là 15-18 ° C khá mát mẻ, dễ chịu. Trong thời gian này, muôn hoa đua nở, không gian như được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của hoa anh đào, đặc biệt tại thành phố Gyeongju. Mùa này, du khách còn được trải nghiệm rất nhiều lễ hội và sự kiện được tổ chức.

Du lịch Hàn Quốc Mùa hè từ tháng 7 – tháng 8 ở Hàn Quốc

Trải nghiệm mùa hè ẩm ướt xứ kim chi

Trải nghiệm mùa hè ẩm ướt xứ kim chi

Mùa hè ngắn ngủi kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8 và là thời gian nóng nhất trong năm ở Hàn Quốc. Nhiệt độ có thể dao động từ 23 ° C đến 30 ° C nhưng đây cũng là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm, với những trận mưa gió mùa mang đến một nửa lượng mưa hàng năm của đất nước trong những tháng này.

Du lịch Hàn Quốc Mùa thu từ tháng 9 – tháng 11 lãng mạn

Mùa lãng mạn và đẹp dịu dàng

Mùa lãng mạn và đẹp dịu dàng

Khi cái nóng oi bức và những cơn mưa của mùa hè qua đi, Hàn Quốc lại một lần nữa bừng lên sắc màu và các lễ hội lại diễn ra rầm rộ. Những sắc thái tuyệt đẹp của vàng, cam và tiêu đỏ của cảnh quan mùa thu – đặc biệt là ở khắp các Công viên Quốc gia tại Hàn như Songnisan, Jirisan và Seoraksan.

Nhiệt độ ôn hòa (nhiệt độ trung bình: 19-21 ° C), lượng mưa thấp, và vẻ đẹp tự nhiên khiến mùa thu trở thành “đối thủ” cạnh tranh mạnh mẽ với mùa xuân để trở thành thời điểm tốt nhất trong năm ghé thăm Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc Mùa đông từ tháng 12 – tháng 3

Mùa của các trò chơi tuyết thú vị

Mùa của các trò chơi tuyết thú vị

Muốn cảm nhận sự khắc nghiệt về Hàn Quốc hãy đến đây vào mùa đông, khi nhiệt độ giảm đột ngột khiến bạn phải choáng ngợp. Từ mức cao nhất vào mùa hè là 30 ° C, nhiệt độ vào mùa đông có thể giảm mạnh xuống tới -20 ° C.

Ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc – Du lịch Hàn Quốc

Ngôn ngữ sử dụng tại Hàn Quốc – Tour du lịch Hàn Quốc

Hangul là tên của bảng chữ cái Hàn Quốc. Mặc dù cách viết, bảng chữ cái và từ vựng có chút khác biệt giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, nhưng tiếng Hàn vẫn là ngôn ngữ chính thức của 2 quốc gia. Các nhà ngôn ngữ học tin rằng tiếng Hàn là một thành viên của ngữ hệ Altaic, có nguồn gốc từ Bắc Á.

Một ngôn ngữ 2 quốc gia

Một ngôn ngữ 2 quốc gia

Có năm phương ngữ chính ở Hàn Quốc và một ở Bắc Triều Tiên. Bất chấp sự khác biệt về phương ngữ, những người nói theo giọng địa phương khác nhau vẫn có thể hiểu nhau.

Bảng chữ cái tiếng Hàn rất dễ học và Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ người biết chữ cao nhất trên thế giới.

Văn Hóa người Hàn Quốc – Tour du lịch Hàn Quốc

Bất chấp những bất ổn chính trị dẫn đến sự phân chia khu vực, Hàn Quốc vẫn có chung nền văn hóa và các giá trị truyền thống với Triều Tiên. Mặc dù Hàn Quốc bị chia cắt bởi ranh giới, nhưng vẫn thống nhất trong văn hóa.

Hàn Quốc chịu ảnh hưởng lớn từ nền văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản. Ảnh hưởng này có thể được nhìn thấy trong Nho giáo, vốn đã thiết lập nhiều truyền thống có thể thấy ở Hàn Quốc hiện đại ngày nay. Những truyền thống này bao gồm các quy tắc đạo đức ứng xử trong đời sống xã hội và thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi và gia đình.

Hàn Quốc có nền văn hóa truyền thống lâu đời

Hàn Quốc có nền văn hóa truyền thống lâu đời

Người Hàn Quốc cũng tin tưởng vào sự chân thành và trung thành, đồng thời tuân theo một số quy tắc ứng xử nhất định trong khi gặp gỡ, ăn uống, cầu nguyện và thậm chí là ăn mừng. Vào những thời điểm mà nhiều nền văn hóa khác bắt tay nhau, người Hàn Quốc sẽ cúi chào. Họ cúi chào như một dấu hiệu của lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với người mà họ đang gặp.

Du lịch Hàn Quốc – Tinh hoa ẩm thực xứ Hàn 

Ngày nay, món ăn Hàn Quốc đã trở nên phổ biến đến mức người dân địa phương hay khách du lịch có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. TransViet đã tổng hợp một danh sách các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng mà bạn nhất định phải nếm thử trong thời gian tour du lịch Hàn Quốc.

Kim chi (món ăn phổ biến nhất Hàn Quốc)

Món ăn “quốc dân” không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn

Món ăn “quốc dân” không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn

Món ăn đặc trưng của Hàn Quốc này đã có hơn 2.000 năm, có từ thời nhà Shilla. Kimchi bao gồm bắp cải Hàn Quốc, củ cải, cà rốt, hành tây, gừng và hành lá với ớt bột, tỏi đập dập và muối, sau đó để lên men.

Hiện nay, kim chi có rất nhiều biến thể khác nhau, món ăn truyền thống này được ăn riêng hoặc với cơm trắng, hay được thêm vào các món hầm, súp và bánh gạo. Kim chi còn là nguyên liệu chế biến các món ăn nổi tiếng khắc như kim chi hầm (kimchi jjigae), bánh kếp kim chi (kimchijeon), và cơm chiên kim chi.

Bibimbap (Cơm trộn) – Ẩm thực Hàn Quốc

Sức hấp dẫn từ cơm trộn sẽ khiến bạn không thể chối từ

Sức hấp dẫn từ cơm trộn sẽ khiến bạn không thể chối từ

 

Bibimbap – món cơm trộn đình đám của Hàn Quốc. Một món ăn bổ dưỡng và đầy ắp các nguyên liệu được bày bán rộng rãi trong các nhà hàng, khu ẩm thực và chợ đường phố. Tùy thuộc vào khu vực và nguyên liệu được sử dụng, bibimbap có thể được phục vụ như một món ăn chay hoặc làm từ thịt.

Món bibimbap phổ biến nhất bao gồm cơm nóng được phủ lên trên với rau trộn, thịt bò hoặc thịt gà, trứng sống, cũng như nước tương và một ít ớt tương ớt để làm gia vị. Đặc biệt, với những người yêu thích hải sản, có một biến thể của món cơm trộn này có tên là hoedeopbap, thay thế thịt bằng hải sản sống như cá hồi, cá ngừ hoặc bạch tuộc.

Tteokbokki (Bánh gạo đỏ) – Ẩm thực Hàn Quốc

Một món đậm chất truyền thống xứ kim chi

Một món đậm chất truyền thống xứ kim chi

Tteokbokki là món ăn đường phố truyền thống của Hàn Quốc được làm từ những bánh gạo luộc (bộ gạo), chả cá, hành tây, tỏi thái hạt lựu, muối, đường và các loại rau củ xào trong tương ớt đỏ ngọt. Được phân biệt bởi bộ quần áo màu đỏ cam tươi sáng, món ăn nhẹ phổ biến này thường được bán tại các quán ăn đường phố hay các quán ăn nhanh.

Jajangmyeon (Mì tương đen) – Ẩm thực Hàn Quốc

Là một món ăn kết hợp giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, jajangmyeon sử dụng sợi mì làm từ bột mì dày được làm thủ công với những lát dưa chuột sống và hỗn hợp tương đen mặn, thịt lợn thái hạt lựu và rau. Món mì thịnh soạn này rất phù hợp khi bạn cần một bữa ăn nhanh và không tốn quá nhiều tiền. Trong văn hóa Hàn, mì tương đen hay được ăn trong các ngày lễ, ngày kỉ niệm,… .

Món thịt bò “quốc dân” của người Hàn

Món thịt bò “quốc dân” của người Hàn

Bulgogi (Thịt bò nướng) – Ẩm thực Hàn Quốc

 

Món thịt bò “quốc dân” của người Hàn

Món thịt bò “quốc dân” của người Hàn

Bulgogi là thịt thăn bò được thái mỏng ướp gia vị cùng với hành tây, ớt xanh và tỏi, nướng bằng lò đốt than, tạo ra hương vị đặc biệt. Trước khi nướng, thịt được ướp từ 2 đến 4 giờ trong hỗn hợp nước tương, dầu mè, tiêu đen, tỏi, hành, gừng và đường để tăng hương vị và độ dai.

Món ăn này được ăn kèm với một số loại rau như rau diếp, rau bina,… được dùng để cuốn thịt ăn kèm với sốt ssamjang (tương cay) và kim chi.

Bibim Nengmyun (Mì lạnh) – Ẩm thực Hàn Quốc

Món ăn giải nhiệt mùa hè

Món ăn giải nhiệt mùa hè

Bibim Nengmyun được phục vụ trong một tô thép không gỉ với nước dùng lạnh, dưa chuột thái sợi, lê Hàn Quốc, trứng luộc và các lát thịt bò nguội. Sợi mì dài và mỏng được làm từ bột mì và kiều mạch hoặc khoai lang, ngoài ra rong biển, trà xanh cũng được sử dụng cho các biến thể khác.

Mì lạnh tượng trưng cho cuộc sống trường tồn và sức khỏe dồi dào, mì theo truyền thống được phục vụ không cần cắt, nhưng thực khách có thể yêu cầu nhân viên phục vụ cắt theo ý muốn.

Một điểm đặc biệt là các món ăn của người Hàn đều phải được phục vụ vào cùng một thời điểm, vậy nên thay vì món nào xong trước lên trước, người chuẩn bị thức ăn sẽ lên tất cả các món ăn và bày biện tất cả ra bàn ăn cùng một lúc trong một bữa cơm truyền thống Hàn Quốc.

Nguồn : vnexpress.net

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0