27 tuổi làm sếp ngân hàng, quyết từ bỏ thu nhập ổn định liền đổi nghề môi giới BĐS

Làm ngân hàng – ngành nghề dù chẳng còn mới mẻ nhưng vẫn là ước mơ của không ít người bởi chế độ lương bổng vượt trội so với thị trường và được xã hội trọng vọng. Ấy vậy nhưng anh Phùng Văn Nam (sinh năm 1990) lại không muốn yên vị trên chiếc ghế quản lý ngân hàng mà lại lựa chọn nghỉ việc, rẽ ngang sang một ngành nghề hoàn toàn khác.

Anh Nam sở hữu CV với hành trình thăng tiến đáng nể. Trong lúc bạn bè cùng trang lứa vẫn giữ vị trí nhân viên thì anh đã được bổ nhiệm làm Giám đốc một phòng giao dịch của một ngân hàng thương mại cổ phần khi mới 27 tuổi, trở thành quản lý trẻ bậc nhất hệ thống lúc bấy giờ. Sau 5 năm gắn bó tại đây, anh Nam chuyển sang làm trưởng phòng khách hàng cá nhân tại một ngân hàng khác. Thu nhập hằng năm đều trên dưới 700 triệu đồng.

Bước ngoặt của người mệnh Thổ

“Làm việc tại ngân hàng cho tôi cơ hội tiếp cận được rất nhiều nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là mảng tín dụng. Khi làm hồ sơ, tôi nhận thấy cuối cùng hầu hết đều đổ vào bất động sản, anh Nam kể lại.

Dù quan sát thấy cơ hội mười mươi, thấy khách lãi 2-3 tỷ đồng/năm trong khi bản thân làm công ăn lương chỉ kiếm 500-700 triệu/năm là tối đa, vị quản lý ngân hàng vẫn chỉ đứng ngoài, chưa có suy nghĩ đầu tư hay rẽ hướng sang nghề môi giới.

27 tuổi làm sếp ngân hàng, quyết từ bỏ thu nhập ổn định liền đổi nghề môi giới BĐS
Phải đến tháng 6/2021, khi anh Nam cùng vợ đang tìm kiếm một mảnh đất để xây nhà, ra ở riêng, hướng đến cái gọi là “an cư lạc nghiệp”. Ròng rã 2-3 tháng, anh mới tìm được mảnh đất ưng ý tại khu vực trung tâm thành phố, phù hợp với nhu cầu sống và tài chính của hai vợ chồng. Đúng lúc định cầm sổ đỏ về vay ngân hàng thì gặp anh Nam gặp một bạn sale.

Anh bạn chia sẻ rằng vừa mới mua được lô đất, nhờ tôi xem giá mua 12 triệu đồng/m2 đã phù hợp chưa. Tôi xem thì thấy mức giá này là rẻ rồi, có lãi luôn rồi.

Tôi thử đưa cho các bạn môi giới khác xem họ bán được bao nhiêu tiền. Đó là lô đất đầu tiên tôi bán được, trong vòng 3 ngày đã chốt cọc và lãi được 140 triệu đồng, đã trừ hết các chi phí”.

Sau cơ duyên này, vị quản lý ngân hàng quyết định nghỉ việc, dành thời gian tìm hiểu, đầu tư và làm môi giới bất động sản.

Anh còn vui vẻ chia sẻ: “Một lý do hơi tâm linh là cả 2 vợ chồng chúng tôi đều thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi). Vậy nên có lẽ cũng là có duyên, phù hợp với đất nền rồi”.

Rào cản lớn nhất là gia đình

Bỏ nghề ngân hàng nhưng kinh nghiệm 10 năm làm tín dụng vẫn giúp anh Nam sở hữu “nguồn vốn” quý báu: khả năng định giá và tệp khách hàng chất lượng, tiềm lực tài chính tốt. Vì thế mà theo anh Nam, thông thường anh chỉ đăng tin rao là có người quan tâm luôn.

Dẫu vậy nhưng lúc anh Nam quyết định nghỉ ngân hàng, chẳng ai tin. Đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn nghĩ anh chỉ đơn thuần là chuyển công tác sang đơn vị khác. Cả bạn bè thân thiết và bố mẹ đều tiếc: “10 năm phấn đấu rồi, tại sao không phấn đấu lên vị trí cao hơn nữa?”.

Bố mẹ tôi lúc đầu nghe tin cũng buồn lắm. Vì mình mất 12 năm học hành, 4 năm đại học. Có con làm quản lý ngân hàng, là người có vị trí trong xã hội chứ không phải đứa lông bông, bố mẹ cũng phấn khởi, tự hào lắm chứ.

Nhưng bản thân đâu đó cảm thấy mình phải đánh đổi quá nhiều thời gian trong khi có rất nhiều cơ hội ngoài kia. Tôi cũng tự tin vào khả năng của mình, đã tích luỹ đủ kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ và một chút vốn để tự do làm bên ngoài, giúp tâm lý được thoải mái hơn.

Tiếc thì vô cùng lắm, không tiếc mãi được. Mình cảm thấy cần phải dừng thì dừng thôi. Đó là cách bước ra khỏi vòng an toàn suốt 10 năm qua”, cựu quản lý ngân hàng tâm sự.

Làm môi giới khác xa so với công việc tại tại ngân hàng. Trước kia, là người làm thuê, anh chỉ cần hoàn thành tròn vai trò, nhiệm vụ được giao và nhận đồng lương ổn định, không có sự đột biến. Đến khi ra ngoài, tư duy không khác gì làm chủ, phải chịu trách nhiệm với đồng vốn của bản thân, phải nghiên cứu, đánh giá rất kỹ mới dám đưa ra quyết định.

Hiện tại, anh Nam vừa tự đầu tư lướt sóng, vừa làm môi giới. Cựu quản lý ngân hàng cho biết hiện thu nhập của mình cao hơn hẳn so với trước kia.

“Mình từ bỏ thu nhập thường xuyên ổn định tại ngân hàng nên khi ra ngoài, phải kỳ vọng thu nhập phải cao hơn, như thế thì tôi mới đánh đổi chứ”.

Nhà đầu tư từ Hà Nội đều là “cá mập”

 

 

Có thể bạn quan tâm:

×
Gọi lại cho tôi
Liên hệ
Hayhomes
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0