Những xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản 5 năm qua

Tại hội nghị bất động sản VRES 2021, phiên tọa đàm “Triết lý phát triển sản phẩm bất động sản 2022”, các chuyên gia đã cùng phác thảo và khái quát những xu hướng chính của thị trường bất động sản trong 5 năm qua.

Ông Robert Vũ – CEO Batdongsan.com.vn cho biết thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng sôi động với sự tham gia của các công ty trong và ngoài nước, mang đến nhiều lựa chọn về sản phẩm cho khách hàng trong kiểu dáng thiết kế hoặc phong cách kiến trúc. Điều này đồng thời tạo nên các động lực mạnh mẽ để các nhà phát triển nghiên cứu các giải pháp nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng trong việc tối ưu hóa không gian sống và xây dựng thêm nhiều tiện ích.

Những xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản 5 năm qua

Ông Robert Vũ – CEO Batdongsan.com.vn

Đồng quan điểm, ông Thiện Dương – Managing Director, Transform Architecture nhận định trong 5 năm qua, sản phẩm bất động sản ở Việt Nam đã thay đổi khá nhiều. Trên thực tế, Việt Nam có 3.260km đường bờ biển và sự phát triển hiện nay đang hướng về khu vực ven biển, đặc biệt là ở các địa danh như Phú Quốc hay Hồ Tràm. “Chúng tôi đang thấy sự phát triển mạnh mẽ của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và sự xuất hiện của các loại hình shophouse cùng những sự phát triển ven biển khác. Nhiều quốc gia không có được điều này bởi họ không có biển và bất động sản hướng biển”, ông Thiện Dương nhấn mạnh. Ngoài ra, trong sự phát triển, ông Thiện Dương cho rằng những tiện ích xã hội trở nên tốt hơn, không gian xã hội tuyệt vời hơn và vấn đề sức khỏe được quan tâm. Các dự án bất động sản đang được kết hợp những điều trên.

 Ông Thiện Dương – Managing Director, Transform Architecture

Ông Vũ Hồng Phong – Chuyên gia Công trình Xanh IFC nhận định trong khoảng 5 năm gần đây, các chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển bất động sản xanh, đặc biệt trong các khối bất động sản bán như chung cư, nhà ở thấp tầng cũng như các sản phẩm bất động sản vận hành, khai thác như văn phòng, khách sạn. Rất nhiều chủ đầu tư đã tích hợp các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, từ đó đem lại các lợi ích cho người sử dụng, người mua nhà về sự tiện nghi và tiết kiệm được chi phí so với các công trình không xanh khác. Hơn nữa, ở việc phát triển các sản phẩm khai thác ở khối văn phòng, trung tâm thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng thì việc áp dụng công trình xanh giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí vận hành, từ đó gia tăng lợi nhuận.

Ông Vũ Hồng Phong – Chuyên gia Công trình Xanh IFC

Ông Trương Anh Tú – Phó TGĐ Property X cho rằng trong 5 năm qua, xu hướng phát triển sản phẩm bất động sản là mối quan tâm của hầu hết những người đang lựa chọn phong cách sống của mình, đặc biệt là trong thiết kế. Những xu hướng thiết kế nổi bật trong những năm gần đây, có thể tồn tại trong tương lai gần là tân cổ điển, tân thời và kiến trúc xanh.

Những xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản 5 năm qua

Ông Trương Anh Tú – Phó TGĐ Property X

Về phong cách tân cổ điển, đây là phong cách được các chủ đầu tư dự án chú trọng phát triển trong 5 năm vừa qua lựa chọn. Đây là phong cách thời thượng khi sử dụng các nét cổ điển, cơ bản nhưng bỏ đi những hoa văn, họa tiết, chi tiết rườm rà, cộng thêm vật liệu, ánh sáng, tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà.

Phong cách thứ hai cũng khá là thời sự. Đó là xu thế, phong cách tân thời. Đây là phong cách mà các bạn trẻ hay những người yêu thích các xu thế mới, năng động lựa chọn. Ngôi nhà được chú trọng phát triển những đường nét đơn giản nhưng không kém phần tinh tế trong hình khối và tập trung vào công năng ở bên trong căn nhà. Ngoài ra, một xu hướng cũng khá là phổ biến, đặc biệt trong thời gian Covid-19 vừa qua, đó là kiến trúc công trình xanh. Trong giai đoạn giãn cách xã hội thời gian vừa qua, con người càng thấy rõ sự tác động của môi trường sống bên trong các khối công trình có mái che gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sự thoải mái. Trong 5 năm vừa qua, xu hướng kiến trúc xanh dần định hình và bắt đầu phát triển rõ nét trong giai đoạn hậu Covid-19. Xu hướng kiến trúc này có vai trò quan trọng trong việc tạo nên môi trường sống trong lành, thoáng đãng và mang đến những tác động tích cực với tâm lý, trạng thái của con người.

Theo ThanhnienViet

>>> Những lưu ý không thể bỏ qua khi đầu tư bất động sản năm 2022 – BĐS Hayhomes <<<

 

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0