Biểu tượng ngựa trong phong thủy nhà

Theo phong thủy, nhiều vật dụng như tượng, tranh ảnh… khi trang trí trong nhà có lợi hoặc không có lợi cho chủ nhà. Tùy theo quan niệm của từng người mà việc lựa chọn những đồ vật trang trí này khác nhau. Riêng đối với những nhà kinh doanh, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Vì trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Chính vì thế, hình ảnh những chú ngựa đang trong tư thế chạy luôn là biểu tượng được ưa chuộng, tin dùng, đặc biệt là đối với những nhà kinh doanh.

Lịch sử ra đời ngựa phong thủy

Ngựa là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn, được con người thuần hóa để hỗ trợ công việc vận chuyển hàng hóa hàng ngày trong cuộc sống. Do đó, loài ngựa luôn gần gũi với con người, luôn kề vai sát cánh cùng con người trên mọi chặng đường nên được quý trọng.

Trong nền văn hóa phương Đông

Đối với nền văn hóa phương Đông, con ngựa là một trong số 12 con giáp, biểu tượng cho năm Ngọ. Ngựa phong thủy là hiện diện cho sự tận tụy, trung thành, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công.

Bên cạnh đó, con ngựa còn là biểu tượng cho tiền tài gia tăng và thăng quan tiến chức trong công việc. Chính bởi vậy, hình ảnh ngựa xuất hiện ở trên nhiều kiến trúc hội họa, tác phẩm văn học nghệ thuật.

Các quốc gia trên thế giới

Tại một số nước thuộc khu vực Tây Âu và Nam Á, người ta quan niệm rằng nếu ra đường hoặc mơ thấy ngựa phong thủy là điềm lành và sẽ gặp nhiều may mắn. Trong khi đó, những người đang theo Hindu và Hồi giáo tại khu vực Đông Nam Á lại coi ngựa là loài vật linh thiêng nên đã thờ cúng chúng.

Người Nam Âu lại cho rằng nếu loài ngựa di chuyển qua khu vực nào đang gặp hán hạn mà đột nhiên dừng lại rồi đạp ngón chân xuống đất. Tức khu vực ấy sẽ sắp có mưa hoặc có mạch nước ngầm.

Ngày nay, yếu tố phong thủy được đề cao rất nhiều. Bày linh vật phong thủy trong nhà, trong phòng làm việc đã trở thành xu hướng. Tượng Ngựa phong thủy là một trong những linh vật được ưa chuộng nhất. Vậy, lợi ích khi đặt tượng ngựa trong nhà là gì?

Ngựa xuất hiện cả trong văn hóa phương Đông và phương Tây. Trong 12 cung hoàng đạo, cung Nhân Mã được biểu tượng bởi hình ảnh mình ngựa đầu người. Người thuộc cung Nhân Mã luôn trung thành, có óc sáng tạo, ý trí rất mạnh mẽ. Trong 12 con giáp, người tuổi ngựa cũng mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Văn hóa phong thủy, người ta coi ngựa là một linh vật may mắn, hộ chủ, biểu tượng cho sự may mắn, kiên cường, thăng tiến.

Thuật phong thủy cho rằng, việc sử dụng những đồ vật hay biểu tượng mang nội dung, ý nghĩa tích cực sẽ giúp tạo ra môi trường tốt hay gọi là trường khí tích cực và ngược lại. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, biểu tượng ngựa trắng thường được những người buôn bán, kinh doanh sử dụng làm vật phẩm phong thủy đặt ở phòng làm việc hoặc trang trí nhà ở. Đặt tượng ngựa hoặc treo tranh ngựa được cho là sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào, giúp gia chủ làm ăn kinh doanh phát đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Biểu tượng ngựa cũng giúp người chủ nhạy bén hơn trong công việc, giúp họ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu và đạt được kết quả tốt đẹp. Ngoài ra, biểu tượng ngựa cũng mang ý nghĩa về lợi lộc cho những người đầu tư kinh doanh. Với những người hay đi đường xa, di chuyển nhiều thì việc đặt tượng một con ngựa ở đầu xe được tin là sẽ giúp cho họ có những chuyến đi suôn sẻ, thành công. Trong số các hình ảnh, biểu tượng về ngựa, con ngựa trong tư thế chạy luôn được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Những lợi ích khi đặt tượng ngựa trong nhà

Tăng vẻ đẹp cho không gian

Tất nhiên, tượng ngày nay được chế tác với dáng vẻ đẹp mắt, độc đáo. Bày tượng ngựa trong nhà sẽ tạo được điểm nhấn cho căn phòng và thu hút ánh nhìn của người xem. Gia chủ cũng thể hiện được gu thẩm mĩ tốt và sự đẳng cấp của mình thông qua tượng ngựa và cách bài trí xung quanh.

Mang tại may mắn, tài lộc

Như đã nói ở trên, ngựa là linh vật phong thủy mang lại sự may mắn. Bày tượng ngựa trong nhà để chiêu sự may mắn về cho gia đình, chiêu tài lộc phúc khí. Với người làm kinh doanh hay có địa vị nhất định, tượng ngựa sẽ giúp công việc thuật lợi suôn sẻ hơn.

Tranh ngựa trắng

Công việc thăng tiến

Hình ảnh con ngựa mạnh mẽ tiến về phía trước, ý chí kiên cường biểu tượng cho con người khi vượt qua thử thách. Trong công việc, con đường thăng tiến luôn thuận lợi, bởi không có gì trở ngại nếu có ý chí và sự mạnh mẽ quyết đoán.

Bảo vệ gia chủ

Ngựa là loài vật cực kì trung thành với chủ nhân. Bày tượng ngựa trong nhà để xua đuổi tà khí, bệnh tật, bảo vệ gia chủ và gia đình bình an, mạnh khỏe.

Cách đặt tượng ngựa trong nhà hợp phong thủy

Với những linh vật phong thủy, vị trí đặt, hướng hay cách đặt đều có ảnh hưởng tới gia đình và gia chủ. Đặt tượng ngựa thế nào cho đúng phong thủy và có hiệu nghiệm:

  • Đặt tượng tại không gian quan trọng trong nhà như phòng khách, phòng làm việc. Đây là nơi tập trung nhiều linh khí và quan trọng trong ngôi nhà. Đặt tượng ngựa tại đây để thuận lợi phát huy những giá trị phong thủy tượng mang lại.
  •  Đặt tượng tại nơi cao ráo, thông suốt, tránh đặt gần hay đặt  tại nơi ẩm thấp, không trang trọng như phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp, cầu thang… Đặt tại nơi cao mới tượng mới có linh nghiệm, hút những tà khí và chiêu được tài lộc may mắn.
  • Đặt tượng hướng quay vào trong, có như vậy mới chiêu may mắn vào trong nhà được. Ngoài ra, đặt tượng cở phía cửa chính nhà cũng là lựa chọn thích hợp, phong thủy tốt. Ngựa hợp với hướng Nam hoặc Tây Bắc, sẽ sinh khí tốt, tăng sự may mắn.
×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0