Tư duy mua đất giới thượng lưu: chỉ mua không bán

Tư duy mua đất giới thượng lưu – không quan tâm biến động thị trường ra sao, “rảnh” tiền là mua đất, chỉ muốn mua thêm chứ ít có ý định bán ra. 

Năm 2008 – 2009, khi thị trường BĐS đang hot có rất nhiều nhà đầu tư đã chi hàng chục tỷ đồng để “gom” đất nhưng 2 năm sau, thị trường BĐS bị đóng băng, giá sụt đến 50%. Đã khiến không ít nhà đầu tư bật ngửa, tuy nhiên với bà Liễu (ở Hà Đông, Hà Nội) – một trong những đại gia ôm đất lúc này cho biết: khoảng thời gian đó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bà, vì số tiền dùng để mua BĐS không phải đi vay mượn, mà thừa tiền nên bỏ vào tích đất và không quan tâm biến động thị trường như thế nào.

Chị Nhài (ở Phú Thọ) cũng mua đất với quan điểm tương tự: “Tôi có đầu tư đâu, chỉ thấy ưng thì mua. Tiền không dùng đến, tôi để mua đất thôi. 3 lô đất tôi mua từ năm 2015 đến nay tăng ít 1,5 lần. Số lô đất mua rải rác năm 2017 – 2021, đều tăng khoảng 30-100%, nhưng tôi không có nhu cầu bán”.

Ông Cao Minh Thành – tổng giám đốc MLAND Pro chia sẻ: “Đối với những nhà đầu tư thông thường, họ đặc biệt quan tâm đến biến động của thị trường, giá cả cũng như thời điểm vào, ra hàng. Nhưng đối với những khách hàng không có gì ngoài điều kiện thì thị trường không ảnh hưởng gì đến việc mua đất tích trữ”

Một số trường hợp nữa được anh Kiều Thắng – một nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ:

“Tôi có một người anh, hiện đang sở hữu 1 căn biệt thự, 1 căn nhà phố và 6 sổ đỏ khác. Tổng trị giá khoảng 60 tỷ, nhưng tôi bảo sao anh chị không bán thì họ nói bán đi thấy tiến mà tiền thì không biết làm gì.

Một người em khác của tôi, sổ đỏ hơn 100 lô nhưng vẫn sống trong căn nhà ngõ 38m2. Người em tôi bảo: chẳng muốn bán cái gì, chỉ thích mua thêm”

Anh Thắng cho hay: “Nhắc đến trường hợp như vậy, thực sự cảm giác khó tin nhưng thực tế là có thật. Có lẽ đó là lý do mà nhiều căn nhà phố, biệt thự bỏ hoang trong khi giá bất động sản không ngừng tăng”.

Theo Cafef

>> Xem thêm:

https://hayhomes.vn/blog/lua-chon-dat-do-la-ngoi-nha-thu-hai-nen-hay-khong/

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0