Vốn ít đầu tư bất động sản như thế nào để sinh lời?

Khi nghĩ về việc đầu tư bất động sản, nhiều người thường quan niệm phải có số vốn nhiều mới nhảy được vào kênh kinh doanh này. Tuy nhiên, nếu biết tính toán và chọn lựa kỹ càng, những người có số vốn ít vẫn có thể làm giàu từ việc đầu tư bất động sản. Vậy với số vốn ít, đầu tư bất động sản như thế nào? Cùng Hayhomes tìm hiểu các hình thức đầu tư địa ốc dễ kiếm lời nhất dành cho những người có số vốn nhỏ hoặc những người lần đầu nhảy vào lĩnh vực đầu tư nhà đất.

1. Đầu tư bất động sản – thuê nhà xong rồi cho thuê lại

Đây là một trong những hình thức đầu tư bất động sản được nhiều người “mới vào nghề” hoặc vốn ít áp dụng. Hầu hết họ có mong muốn gây dựng số vốn lên từ từ một cách tương đối an toàn và ít rủi ro nhất. Với hình thức này, đầu tiên bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn ban đầu, thường không nhiều, tầm 100 triệu đổ lại. Sau đó bạn sẽ đi tìm thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp, tân trang, dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê. Hãy chắc chắn tổng tiền cho thuê phòng một tháng sẽ nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn này. Nếu không có gì rắc rối, với hình thức này, chỉ khoảng tầm 2-3 tháng là bạn đã có thể gỡ vốn.

Kinh nghiệm để dễ thành công với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại:

 • Thứ nhất chỉ nên chọn lựa những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và ngăn cách phòng hơn.
 • Thứ hai chỉ chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà chấp nhận cho bên người thuê có quyền được sửa sang lại thiết kế nhà, đồng thời chủ nhà đồng ý cho người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.
 • Thứ ba chỉ nên chọn lựa những căn nhà ở khu vực tiềm năng như khu công nghiệp, trường học hoặc những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.
 • Thứ tư khi mới thuê lại, nên bỏ thêm một chút vốn để sửa sang, sơn phết, tân trang các phòng ốc lại cho mới đẹp thì sẽ dễ cho thuê được với giá tốt hơn.
 • Thứ năm nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện nước, đường dây internet… sao cho tiện kiểm tra và quản lý nhất sau này, tránh thất thoát.
 • Thứ sáu nên có sự chọn lọc người thuê nhà ngay từ đầu để tránh những phát sinh, rắc rối sau này.

Những rủi ro có thể gặp:

Mặc dù được đánh giá là một hình thức đầu tư khá an toàn, ít rủi ro, tuy nhiên vẫn sẽ có những sự cố mà người đầu tư cần biết để phòng tránh như:

 • Không có hoặc có ít người thuê : Có những trường hợp sau khi đã thuê nhà và tân trang lại xong thì nhà đầu tư gặp trường hợp là không kiếm được người thuê phòng hoặc số phòng thuê lại quá ít, không đủ để bù vào tiền thuê nguyên căn nhà hàng tháng. Để hạn chế tối đa sự cố này, ngay từ đầu cần có sự chọn lọc ngôi nhà thật kỹ và cân nhắc, tính toán mức giá thuê cho phù hợp.
 • Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ: Như bị người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ.

2. Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

Hình thức thứ 2 này có ưu điểm là gỡ vốn, kiếm lời khá nhanh so với hình thức 1. Tuy nhiên, rủi ro gặp phải cũng cao hơn và nhà đầu tư cũng cần có vốn nhiều hơn một chút. Bằng cách mua những ngôi nhà cấp 4, nhà nát, sau đó bỏ một số tiền ra để sơn phết, tân trang thì sau đó ngôi nhà có thể được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục triệu cho đến 100, 200 triệu đồng

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản với số vốn ít

Đầu tư sinh lời khác đó là bạn có thể tìm mua nhà cũ và tân trang lại

Kinh nghiệm thành công:

 • Thứ nhất cần có sự tìm hiểu và kiến thức về thị trường bất động sản để có thể chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.
 • Thứ hai, nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí đẹp thì giá đôi khi lại rất mắc. Vì thế, người đầu tư cần cân nhắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua cũng như để chỉnh sửa lại ngôi nhà sau đó và phải nhắm chừng được sau đó mình có thể bán được lời bao nhiêu so với số vốn bỏ ra ban đầu.
 • Thứ ba, cân nhắc và cân bằng chi phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không nên quá lớn vì bạn sửa nhà cho đẹp hơn để bán lại được giá tốt hơn chứ không phải để ở.

Những rủi ro có thể gặp:

 • Bán lại không được giá so với mong đợi sau khi đã tân trang.
 • Mua nhầm nhà ở những khu quy hoạch.
 • Không bán hay thanh khoản nhanh lại được và bị chôn vốn..

3. Đầu tư bất động sản với vốn ít, đầu tư vào đất nền

Vốn ít đầu tư vào đất nền

So với các loại hình thức kinh doanh bất động sản khác thì đất nền chính là kênh đầu tư được đánh giá an toàn, và đặc biệt chỉ càn số vốn ít. Tuỳ vào từng vị trí chúng ta lựa chọn mà giá đất có mức giá đắt – rẻ khác nhau

Với số vốn ít thì lựa chọn những nơi như Tp.Hồ Chí Minh hay Hà Nội là điều khó, bởi đây là những nơi phát triển rầm rộ nhất Việt Nam, đất nền ngày càng ít và giá thành rất cao, ngay cả những người có nhiều tiền chưa chắc mua được đất khu vực này. Nhà đầu tư nên lựa chọn những khu vực vùng ven, những nơi phát triển châm, ít dân cư hoặc những dự án đang được quy hoạch, đang phát triển tBởi những khu vực này giá rẻ mà tương lại giá sẽ tăng cao nhờ quá trình phát triển đô thị. Cũng tuỳ thuộc vào số tiền nhà đầu tư có thể bỏ ra là bao nhiêu mới đưa ra được phương án phù hợp với số tiền đó.

M ột kinh nghiệm tiếp theo nếu vốn ít mà muốn kinh doanh bất động sản thì bạn .
Ngoài ra, chính những khu đất nền này có tính thanh khoản cao và khả năng rớt giá rất thấp. Tuy nhiên, để kinh doanh thuận lợi các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thông tin liên quan đến khu đất đó và nắm bắt cơ hội nhanh chóng. Với hình thức này bạn nên chú ý không nên đi theo hiệu ứng đám đông để tránh sập bẫy của những cò đất.

Ví dụ: Vốn ít nhưng là 400-600 triệu thì có thể đầu tư đất nền tại Long An, Bình Dương, Vũng Tàu, Tây Ninh,… hày cốn ít hơn 400 triệu thì có thể mua ở những vùng xa hơn, kinh tế chậm phát triển hơn.

4. Sử dụng một số đòn bẩy tài chính

Nếu bạn muốn củng cố thêm số vốn của mình thì có thể sử dụng đòn bẩy tài chính. Nghĩa là vay tiền tại các ngân hàng. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cho vay tiền để mua nhà hay mua đất. Vì vậy, với số vốn ban đầu bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 – 40% giá trị của nhà đất là được.
Sau khi mua nhà đất đó bạn có thể cho thuê trong thời gian dài. Tiền cho thuê để trả lãi ngân hàng. Và chắc sau một thời gian nếu bạn muốn bán đi cũng có được một số tiền khá lớn.
Tuy nhiên, với hình thức này thì luôn đòi hỏi mọi người phải có sự am hiểu sâu sắc về việc kinh doanh bất động sản. Nghĩa là bạn phải tìm được bất động sản có khả năng sinh lời cao và vị trí thuận tiện như vậy mới có nhiều người có nhu cầu thuê. Nếu chọn vị trí không thuận lợi không có người thuê thì rất khả năng bạn sẽ lỗ vốn

TÓM LẠI: Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu và cân nhắc trước khi làm cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra.

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
 • Total (0)
So sánh
0