Vốn dưới 1 tỉ đồng nên đầu tư bất động sản thế nào?

Nhiều người mua đất nền ở tỉnh chỉ cần thông tin quy hoạch đất vườn có thể lên thổ cư là “nhảy” vào đầu tư ngay nhưng lại bỏ qua yếu tố mất bao lâu mới được phép xây dựng?

Tại hội nghị đầu tư chủ đề “Dòng tiền thông minh” do Tạp chí Forbes vừa tổ chức, nhiều câu hỏi được nhà đầu tư quan tâm là với số vốn khởi điểm 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng có thể đầu tư bất động sản không? Đầu tư vào đâu để ít rủi ro, dễ sinh lợi?

Vốn dưới 1 tỉ đồng nên đầu tư bất động sản thế nào?

Về những băn khoăn này, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, chia sẻ thời gian qua có trào lưu nhiều người quen, bạn bè cùng góp tiền với nhau để mua đất vùng ven. Phương thức này có thể phù hợp với những người đang có từ 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng nhưng vẫn có rủi ro khi những người góp tiền không đồng thuận.

Đồng thời, giá đất thời gian vừa qua đã tăng cao rất nhiều nên nhà đầu tư cần cân nhắc rất kỹ giá trị của bất động sản trước khi “xuống” tiền.

“Nhiều người mua đất nền ở tỉnh chỉ cần thông tin quy hoạch đất vườn có thể lên thổ cư là “nhảy” vào ngay nhưng lại bỏ qua yếu tố mất bao lâu mới được phép xây dựng? Do đó, khi chọn sản phẩm này, nhà đầu tư cần cẩn trọng” – ông Phúc nói.

Theo ông Phúc, nhà đầu tư có thể chọn căn hộ tầm trung. Dạng căn hộ này phù hợp với túi tiền của nhiều người, vì đây là phân khúc có nhu cầu ở thực nhiều nhất, có thể khai thác cho thuê được. Nếu có năng lực vay và thu nhập bảo đảm dòng tiền, chỉ cần có trước vốn ban đầu 20-30% là có thể mua được căn hộ.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Việt An Hòa, nhận định số vốn từ 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng, muốn tìm sản phẩm bất động sản hiện nay là khó. Thay vào đó, người mua có thể dùng đòn bẩy với tỉ lệ 50%, khi đó sẽ có 1-2 tỉ đồng để dễ lựa chọn sản phẩm hơn. Chẳng hạn, ngay tại TP HCM, nhà đầu tư có thể lựa chọn căn hộ của các dự án cũ trong khoảng giá 1,5 – 2 tỉ đồng. Theo ông, thị trường này đang bị bỏ quên nhưng có cơ hội sinh lời tốt.

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0