Tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

Tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyến đường có nhiệm vụ tạo sự kết nối thông suốt giữa đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải với Quốc lộ 51 phục vụ khai thác cho hệ thống cảng và khu công nghiệp trong khu vực.

Tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

Tuyến đường Phước Hòa – Cái Mép (thị xã Phú Mỹ) hoàn thành, kết nối quốc lộ 51 với cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và khu công nghiệp.

Xem ảnh nguồn

Dự án được khởi công năm 2016, do Ban quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải làm chủ đầu tư. Tổng kinh phí dự án 954 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 788 tỷ đồng bằng ngân sách địa phương.

Điểm đầu của tuyến đường giao với quốc lộ 51 ở phường Phước Hòa (thị xã Phú Mỹ). Quốc lộ 51 là tuyến giao huyết mạch nối TP HCM, Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu. Dài hơn 4,4 km, với 4 làn xe, đường Phước Hòa – Cái Mép đến nay đã hoàn thành và thông xe.

Dự án có cầu Mỏ Nhát bắc qua con sông cùng tên dài 696 m, mặt cắt ngang cầu 20 m, gồm bốn làn xe.

Theo chủ đầu tư, ba trên 6 gói thầu đã bàn giao đưa vào sử dụng, các gói thầu xây lắp còn lại dự kiến hoàn thành trong năm nay.

Các công nhân đang thảm bêtông vỉa hè ở điểm đầu của tuyến đường. Ảnh: vnexpress

Trong khi vỉa hè sẽ được trồng cỏ lau rừng, giáng hương, cây bàn Đài Loan, dải phân cách được trồng hoa dâm bụt, lá trắng…

Hiện dọc tuyến Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, nhiều nhà máy đã được xây dựng. Điểm cuối của dự án giao với đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải.

Dự án hoàn thành giúp hàng hóa từ các tỉnh Đông Nam Bộ đến cảng và ngược lại được thuận lợi.

Đường Phước Hòa – Cái Mép là một trong 6 dự án giao thông nhằm hoàn thiện hạ tầng, tạo sự kết nối thông suốt, thuận lợi giữa đường liên cảng với quốc lộ 51, phục vụ khai thác hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Nguồn: vnexpress.net

 

>>>Xem thêm: Lợi thế phát triển bất động sản của Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay và trong tương lai – BĐS Hayhomes <<<

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0