Thị trường BĐS đang ở thời điểm thích hợp để mua vào

Nhiều doanh nghiệp BĐS đang áp dụng các chính sách bán hàng hỗ trợ tài chính cho người mua nhà trong bối cảnh dịch bệnh tạo áp lực tài chính lên người mua và thị trường đối mặt nỗi lo lạm phát.

BĐS đang trở về giá trị thực

Theo nhận định của các chuyên gia, dịch bệnh đang tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư và người mua BĐS vì có cơ hội tiếp cận sản phẩm giá tốt.

Nhận định về thị trường BĐS, ông Nguyễn Lộc Hạnh, TGĐ Ngọc Á Châu cho biết, năm 2022 sẽ là năm bùng nổ trong đầu tư công. Việc giải ngân tiền cho các dự án hạ tầng bắt buộc phải nhanh chóng hơn để đầu tư toàn bộ đường sá, cao tốc, các tuyến nhằm cứu kinh tế sau dịch. Khi những hạ tầng đó được thực hiện, việc vận chuyển đi lại dễ hơn, thời gian, không gian được rút ngắn, từ đó BĐS sẽ phát triển. Tuy nhiên, một khi đầu tư công tăng lên, việc sử dụng tiền mặt nhiều để kích cầu kinh tế tăng trưởng cũng sẽ dễ dẫn đến lạm phát, khiến đồng tiền mất giá. Do đó, không có cách nào giữ tiền tốt hơn thời điểm này là đầu tư vào BĐS để đảm bảo giá trị về dòng tiền mà vẫn gia tăng biên độ lợi nhuận ổn định theo thời gian.

Đồng quan điểm, ông Trần Khánh Quang, TGĐ Công ty BĐS Việt An Hòa nhận định, trong giai đoạn này, để kích cầu nhiều chủ đầu tư khi mở bán đã điều chỉnh mức giá BĐS về sát giá trị thực hơn. Do vậy, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất. “Hiện nay, thị trường đang trong giai đoạn tích luỹ, giá BĐS ổn định nên sẽ là thời điểm phù hợp để mua vào. Vì khi  dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ sôi động trở lại, giá nhà rất khó đứng yên như hiện nay”, ông Quang cho hay.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Việt Nam cho biết, nhà đầu tư mua nhà ở thời điểm này tương lai khi bán ra không thấp hơn mức ban đầu từ 30 – 50%. Nguyên nhân chính do Việt Nam đang trên đà phát triển, giá nhà sẽ luôn song hành với sự phát triển đó. Ngoài ra, nhu cầu tăng trong khi quỹ đất dần hẹp đi cũng là lý do để vị chuyên gia đưa ra mức tích lũy vài chục phần trăm. “Dù có thăng có trầm, có xuống giá nhưng BĐS khi bán ra sẽ không thấp hơn giá ban đầu, thậm chí luôn có mức tích lũy lợi nhuận”, ông Bảo nói.

Nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ

Tìm hiểu thực tế giao dịch thị trường trong giai đoạn này cho thấy, xu hướng điều chỉnh BĐS về đúng giá trị thực đã được thể hiện rõ nét ngay trong quý 4/2021. Nhiều chủ đầu tư khi mở bán đã điều chỉnh mức giá về sát giá trị thực hơn. Nhiều dự án mở bán trước đó cũng được điều chỉnh cho phù hợp, có thêm nhiều đợt chiết khấu, khuyến mãi lớn để kích hoạt nhu cầu mua BĐS thời điểm cuối năm. Việc tận dụng tốt lỗ hổng của thị trường có thể khiến dự án mới thu hút lượng lớn khách hàng và kéo theo giao dịch tăng lên.

Theo dữ liệu thống kê của Remaps.vn trong tháng 11, số lượng người quan tâm và tìm kiếm thông tin về bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với tháng trước đó. Cụ thể, trong tháng 11, có đến 887.760 người quan tâm đến thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, Châu Đức dẫn đầu với số lượng người quan tâm lên đến 377.317 người, chiếm gần 38%. Kế tiếp là Xuyên Mộc, Phú Mỹ, Đất Đỏ, TP Bà Rịa…

Theo các chuyên gia VNDIRECT, thị trường BĐS nhà ở kỳ vọng được phục hồi từ 2022 nhờ ba yếu tố nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng; lãi suất vay mua nhà thấp củng cố quyết định an cư và nguồn cung mới hồi phục ấn tượng nhờ nới lỏng pháp lý. Bên cạnh đó, giá nhà ở sơ cấp sẽ khó có thể giảm trong năm 2022 do chi phí phát triển dự án gồm tiền đền bù, chi phí tài chính tăng cao trong bối cảnh dự án kéo dài và chi phí nguyên vật liệu xây dựng leo thang liên tục. Ngay thời điểm này, người mua nhà có thể tận dụng các chính sách kích cầu thị trường của chủ đầu tư để tiếp cận cơ hội mua nhà thuận lợi hơn.

Theo Thanhnienviet

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0