Thêm doanh nghiệp bất động sản phát hành thành công gần 5.000 tỉ đồng trái phiếu

Một doanh nghiệp bất động sản đã phát hành thành công gần 5.000 tỉ đồng trái phiếu trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn có nhiều lo âu về thị trường tài chính nói chung.

Công bố trên trang web chuyên về trái phiếu của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty TNHH Kinh doanh nội thất Luxury Living đã phát hành thành công lô trái phiếu có mã LLFCB2328001 với tổng trị giá 4.800 tỉ đồng.

Trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng với lãi suất 9%/năm, kỳ hạn trả lãi 3 tháng. Ngày phát hành 13.3.2023 và sẽ đáo hạn vào 13.3.2028. Tổ chức lưu ký cho lô trái phiếu là Công ty CP Chứng khoán Techcombank (TCBS).

Thêm doanh nghiệp bất động sản phát hành thành công gần 5.000 tỉ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Doanh nghiệp bất động sản phát hành thành công gần 5.000 tỉ đồng trái phiếu

Công ty Luxury Living có trụ sở chính tại TP.HCM, lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Tiền thân của Luxury Living là Công ty TNHH Masterise Living và từng thuộc Công ty CP Tập đoàn Masterise.

Việc phát hành thành công gần 5.000 tỉ đồng trái phiếu của Luxury Living theo sau một vài đợt huy động vốn bằng trái phiếu doanh nghiệp thành công gần đây là những tín hiệu vui cho thị trường trái phiếu nói chung lẫn doanh nghiệp bất động sản nói riêng. Trước đó, cũng có một số công ty bất động sản như Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Nam An cũng phát hành thành công lô trái phiếu 4.700 tỉ đồng có kỳ hạn 18 tháng, lãi suất 13%/năm; Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Dream City Villas (tên gọi cũ là Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Masterise Dream City Villas) phát hành lô trái phiếu 2.300 tỉ đồng, kỳ hạn 60 tháng với lãi suất 6%/năm…

Ngày 5.3 vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định 08/2023 sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Trong đó, cho phép chủ đầu tư gia hạn nghĩa vụ trả nợ sẽ làm giảm áp lực thanh khoản trong ngắn hạn và cho phép họ có thêm thời gian để xử lý các khoản nợ.

Nhiều chuyên gia phân tích, một số quy định mới đã mở ra cánh cửa khơi thông trở lại thị trường trái phiếu doanh nghiệp vốn đã èo uột và gần như đóng băng trong nhiều tháng qua. Thậm chí, có tháng không một doanh nghiệp nào phát hành được trái phiếu khi nhà đầu tư dè dặt…

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0