Nhu cầu đất nền Hồ Chí Minh có dấu hiệu tăng

Sau Tết Nguyên Đán, nhu cầu đất nền Hồ Chí Minh có dấu hiệu tăng cao. Cụ thể ở Tp Thủ Đức, Củ Chi, Nhà Bè theo thống kê số giao dịch thực tế có xu hướng tăng mạnh.

Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà (chuyên trang BĐS) thì huyện Củ Chi có số lượng tìm kiếm đất nền đứng đầu ở TP. HCM từ tháng 2 đến nay. Trong đó, xã Nhuận Đức và Bình Mỹ ghi nhận số lượt tìm kiếm tăng trưởng mạnh nhất lần lượt tăng 210% và 152% so với trước tết.

Đồng thời, hai khu vực phường An Phú và Thảo Điền cũng có tỷ lệ chuyển đổi từ việc quan tâm, tìm kiếm thông tin sang nhu cầu mua, giao dịch thực tế cao nhất TP Thủ Đức (quận 2 cũ).

Chuyên gia của Chợ Tốt Nhà cho biết: “Tất cả khu vực này đều có chung kịch bản là nguồn cung giảm so với giai đoạn trước Tết, do một số lượng đất nền đã được thanh khoản ngay sau Tết và chưa có thêm nguồn cung mới được đăng bán”.

Theo khảo sát DKRA Vietnam – thương hiệu uy tín trong lĩnh vực BĐS cho thấy TP.HCM năm 2021 chỉ có 2 dự án mở bán với hơn 98 sản phẩm, bằng 17% so với năm 2020 và tiêu thụ khoảng 52%, bằng 15% năm trước. Đất nền nhỏ lẻ tập trung chủ yếu nhiều ở các huyện ngoại thành như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè…

DKRA cho biết năm vừa qua, giá bán đất nền sơ cấp thấp nhất ở TP.HCM là 48 triệu đồng/m2, cao nhất 97 triệu đồng/m2. Doanh nghiệp này dự báo mặt bằng giá thứ cấp vẫn sẽ duy trì ổn định, khó có những biến động tăng mạnh trong năm nay.

Chợ Tốt Nhà cũng cho ra thống kê giá bán thực tế tương tự DKRA trong những tuần đầu năm 2022. Giá bán trung bình một mảnh đất 200 m2 ở Củ Chi vẫn dao động quanh mức 3,4-3,5 tỷ đồng, tương đương khoảng 17,5 triệu đồng/m2.

Tại huyện Nhà Bè, những khu vực có chỉ số quan tâm đất nền tăng cao nhất sau Tết gồm có xã Nhơn Đức và xã Phước Kiến, lần lượt là 170% và 115%. Giá bán trung bình tại đây ghi nhận được ở mức 4,5-4,6 tỷ đồng cho một khu đất rộng 200 m2, tức khoảng 22,5 triệu đồng/m2.

Đối với TP Thủ Đức, một lô đất nền 200 m2 ở quận 2 có giá trung bình từ 7,2-7,3 tỷ đồng (khoảng 36 triệu đồng/m2), còn ở quận 9 từ 4,7-4,8 tỷ đồng (khoảng 23,5 triệu đồng/m2).

>>> Xem thêm:
×
Gọi lại cho tôi
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Phone
Hayhomes
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0