Nghỉ lễ 30.4, đừng quên trải nghiệm địa đạo Củ Chi

Trong dịp nghỉ lễ 30.4 dài ngày, vùng “đất thép thành đồng” với địa đạo Củ Chi là nơi thích hợp để du khách tìm hiểu về cuộc chiến oai hùng trong lịch sử.

Địa đạo Củ Chi là điểm tham quan nổi tiếng tại TP.HCM, đặc biệt trong dịp lễ 30.4. Nhiều công ty du lịch nội địa cho biết số lượng khách đoàn liên hệ để hỏi thăm giá cả, chi tiết tham quan địa đạo Củ Chi tăng nhiều so với trước.

Địa đạo Củ Chi đã vui hơn trước  - Ảnh 1.
Làng quê được tái hiện khung cảnh sản xuất yên bình tại Khu di tích địa đạo Củ Chi

Hiện nay một số công ty du lịch đang triển khai tour tham quan địa đạo Củ Chi bằng đường sông, tuy nhiên chi phí cao hơn nhiều so với di chuyển bằng đường bộ.

Tới địa đạo Củ Chi, du khách sẽ được trải nghiệm hệ thống đường hầm bí mật dưới lòng đất, hệ thống ụ chiến đấu, hệ thống chông, mìn tự tạo, bếp Hoàng Cầm – giấu khói khi nấu, viếng đền Bến Dược – nơi lưu danh những anh hùng của dân tộc thời chống thực dân, đế quốc.

Sau đó quý khách tiếp tục tham quan không gian khu làng quê tái hiện vùng giải phóng với các hoạt động cấy lúa, giã gạo, bắt cá, xay lúa, đan lát,.. và tham gia làm bánh tráng truyền thống của người dân Củ chi.

Địa đạo Củ Chi đã vui hơn trước  - Ảnh 2.
Du khách coi phim 3D để hiểu rõ hơn về bối cảnh, diễn biến lịch sử của vùng “đất thép thành đồng” Củ Chi

Không chỉ dừng lại ở đó, tiếp tục hành trình, khách tham quan được sống lại trong bối cảnh làng quê thực thụ của vùng đất Củ Chi xuyên suốt quá trình sản xuất, chiến đấu. Ở đó, có những ngôi nhà 3 gian, mái lợp ngói âm dương còn giữ nguyên nét truyền thống của làng quê Nam bộ, có những mái tranh chứa đầy vỏ đạn bom, có những căn nhà được dùng làm nơi họp mặt bí mật… Có cả cảnh tăng gia sản xuất được tái hiện bởi diễn viên để tăng thêm tính sinh động, chân thật.

Địa đạo Củ Chi đã vui hơn trước  - Ảnh 3.
Du khách nước ngoài tham quan làng quê Củ Chi được tái hiện sinh động

Điều ấn tượng nhất đối với những du khách lần đầu đến với khu di tích địa đạo Củ Chi là trải nghiệm ẩm thực chợ quê và đích thân “chui hầm” để cảm nhận cuộc chiến trường kỳ, gian khổ. Anh Henrry, du khách đến từ Pháp, cho biết anh và bạn gái đã tận dụng hết thời gian tham quan để khám phá tất cả các đường hầm được phép khai thác.

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0