Lonely Planet gợi ý 5 trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Việt Nam

Lonely Planet, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới, vừa gợi ý 5 trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất định phải thử khi du lịch Việt Nam.

Brekke Fletcher, một cây bút chuyên về du lịch, dành 9 ngày để khám phá nền ẩm thực đa dạng ở khắp các vùng miền tại Việt Nam cùng với chuyên gia người địa phương tên Thanh Huỳnh. Dưới đây là 5 trải nghiệm mà Fletcher chọn lọc trong suốt hành trình du lịch Việt Nam.

1. Lái xe Vespa

Lonely Planet gợi ý 5 trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Đêm đầu tiên ở TP.HCM, Fletcher được chở đi dạo phố trên một chiếc xe Vespa để vào các quận trung tâm và nếm thử nhiều món ăn hấp dẫn tại chợ truyền thống của Việt Nam, ngoài ra còn có vịt quay kiểu người Hoa và bánh mì kiểu Pháp.

2. Đi thăm Đồng bằng sông Cửu Long

Lonely Planet gợi ý 5 trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Du khách thưởng thức kẹo dừa, trái cây và nghe đờn ca tài tử tại Cồn Phụng, Bến Tre – Ảnh: MINH HUYỀN

Dừng chân tại xứ dừa Bến Tre khi du lịch Việt Nam, Fletcher đã trải nghiệm cách di chuyển bằng thuyền nhỏ dọc theo các con sông, ghé thăm xưởng thủ công và ăn trưa cùng một gia đình người địa phương.

3. Đi tàu hỏa đến Huế

Lonely Planet gợi ý 5 trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Việt Nam - Ảnh 3.

Hồ Truồi xứ Huế – Ảnh: BẢO KHÁNH

Hành trình bằng tàu hỏa đến Huế được Fletcher đánh giá là cung đường đẹp nhất Đông Nam Á. Cô có thể tận hưởng những thước cảnh đẹp ở vùng ven biển, nông thôn và thưởng thức những thức quà ăn vặt mua dọc đường.

4. Dành một ngày trọn vẹn trên vịnh Hạ Long

Lonely Planet gợi ý 5 trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Việt Nam - Ảnh 4.

Vịnh Hạ Long – Ảnh: MINH HUYỀN

Fletcher ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục tại vịnh Hạ Long cũng như tận hưởng sự thanh bình ở những khu ít khách du lịch. Cô cũng chèo thuyền kayak xuyên qua các hang động tự nhiên trên vịnh và nhâm nhi một ly cocktail khi đang ngắn nhìn hoàng hôn buông xuống.

5. Thưởng thức một bữa cơm gia đình tại Hà Nội

Vào đêm cuối trước khi về nước, Fletcher đã dùng bữa tối cùng một gia đình địa phương với món chả cá được ướp đậm đà bằng nhiều gia vị đặc trưng. Bữa cơm đã khiến Fletcher thật sự ấn tượng với hương vị lẫn không khí ấm cúng của gia đình.

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0