Lễ hội áo dài TP HCM hút khách quốc tế

Sự kiện du lịch văn hóa thường niên của TP HCM thu hút khách quốc tế với nhiều màn trình diễn áo dài cùng loạt chương trình nghệ thuật truyền thống.

Lễ hội Áo dài TP HCM lần 9 với chủ đề Tôi yêu áo dài Việt Nam, vừa diễn ra trong 3 ngày cuối tuần qua. Có mặt tại thành phố trong những ngày diễn ra lễ hội, ông Jean-Yves Rouffiac, du khách Bỉ, cho biết đây là lần đầu tiên đưa vợ đến TP HCM và có cơ hội tham gia vào sự kiện đặc biệt này.

Ông Michael tham dự lễ diễu hành áo dài sáng 5.3

Ông Michael tham dự lễ diễu hành áo dài sáng 5/3. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP HCM

Trong khi đó, ông Michael, người Mỹ, đang sống tại quận Bình Thạnh lại là người có cơ hội tham dự nhiều sự kiện của lễ hội và ấn tượng từ khâu âm thanh, ánh sáng đến những chương trình được ban tổ chức dàn dựng công phu. Ông chia sẻ rất trân trọng khi người Việt Nam vẫn còn gìn giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc, nhất là hình ảnh chiếc áo dài giữa phố phường sầm uất.

Khách nước ngoài thích thú xem nặn tò he

Nặn tò he là một trong những hoạt động thu hút quan tâm của nhiều du khách nước ngoài tại sự kiện. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP HCM

Theo Ban tổ chức, điểm mới của lễ hội năm nay là có thêm không gian để du khách và người dân trải nghiệm, hòa mình. Tại không gian triển lãm tôn vinh áo dài và con đường nghệ thuật áo dài đều có các tiểu cảnh chụp ảnh; gian hàng trưng bày những bộ sưu tập áo dài, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, xếp lá dừa nghệ thuật, vẽ tranh áo dài, nặn tò he, tranh gạo…

Chị Krishna, du khách Ấn Độ, tò mò với những nghệ nhân thủ công nặn tò he và làm tranh gạo. Theo nữ du khách, không khí lễ hội áo dài ở TP HCM đã mang đến cho chị nhiều cảm xúc đặc biệt và nhiều trải nghiệm rất thú vị.

szdfsdg

Du khách tham gia workshop nhuộm vải bằng cây cỏ tự nhiên tại lễ hội. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP HCM

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM, là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước, thành phố gây ấn tượng với du khách bởi nhiều chương trình mang đậm dấu ấn, trong đó có lễ hội áo dài. Từ khi hình thành và phát triển, lễ hội đã đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của người dân lẫn du khách. Để du lịch phát triển bền vững và các sản phẩm du lịch trở nên hấp dẫn, phải gắn liền với văn hóa. Và chiếc áo dài cũng là một nét đẹp văn hóa, biểu tượng đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc.

Sau lễ hội, Sở dự kiến sẽ phát triển lễ hội thành sản phẩm du lịch phục vụ du khách đến TP HCM. Bên cạnh các buổi biểu diễn áo dài, sự kiện sẽ có thêm những workshop về áo dài để du khách trải nghiệm. Sản phẩm này sẽ sớm được công bố để các doanh nghiệp lữ hành, du lịch có thông tin giới thiệu đến du khách. Mặt khác, sắp tới, Sở còn sự kiến sẽ quảng bá lễ hội tại các thị trường nước ngoài thông qua các hội chợ du lịch uy tín.

Lễ hội Áo dài TP HCM diễn ra thường niên từ năm 2014, nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, giới thiệu, quảng bá nét đặc sắc của áo dài đến bạn bè quốc tế. Sự kiện do Sở Du lịch TP HCM phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP HCM tổ chức.

Trong khuôn khổ lễ hội Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ cùng Hội liên hiệp phụ nữ TP HCM đã tổ chức tọa đàm “Nét đẹp Áo dài Việt – Bảo tồn và Phát triển”, nhằm quảng bá vẻ đẹp, sức sống của áo dài đến với bạn bè quốc tế. Theo đó, các khách mời đặc biệt đã được tìm hiểu về giá trị áo dài ngũ thân; trải nghiệm mặc thử áo dài; tận mắt chứng kiến và tự tay nhuộm vải, thêu hoa trên tà áo dài Việt.

Nguồn :vnexpress.net

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0