Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang: Món ngon hội tụ

Từ ngày 2 đến 6-6, tại công viên bờ biển phía đông đường Trần Phú, TP Nha Trang, Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang diễn ra với hàng trăm món ngon từ ba miền.

Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang: Món ngon hội tụ - Ảnh 1.

Du khách được dịp thưởng thức các món ăn vùng miền – Ảnh: MINH CHIẾN

Lễ hội ẩm thực do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức, với khoảng 90 gian hàng ẩm thực, đặc sản.

Bà Lê Thị Hồng Minh – chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa – cho biết mỗi đêm hội sẽ có một chủ đề khác nhau như: Nơi khởi nguồn tinh hoa ẩm thực của biển, Giai điệu của biển, Quà tặng của đại dương, Dấu chân cát…

Các nghệ nhân sẽ trình diễn món ngon ba miền. Cụ thể, miền Bắc có xôi Phú Thượng, phở Lê Gia, phở chua Lạng Sơn, gà thuốc Tây Bắc tần hải sâm, chả mực giã tay…

Miền Trung có món súp lươn Nghệ An, mì Quảng, bún bò Huế, nem nướng Nha Trang, tôm hùm đốt rượu, bún cá sứa Nha Trang, gỏi cá mai… Miền Nam có tôm viên Lệ Chi, bún nước lèo Sóc Trăng…

Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang: Món ngon hội tụ - Ảnh 3.

Ốc chảo – món ăn vặt trứ danh của Nha Trang được giới thiệu tại lễ hội – Ảnh: MINH CHIẾN

Điểm nhấn của lễ hội ẩm thực là triển lãm bánh mì khổng lồ với tên gọi “Bánh mì Nha Trang xưa và nay” có chiều cao 3m, chiều dài 6m. Tại lễ hội ẩm thực sẽ có một gian hàng bánh mì Nha Trang xưa mời khách tham quan thưởng thức.

Anh Artem Perv (du khách Nga) thích thú nói: “Đây là lần đầu được thưởng thức nhiều món ăn Việt Nam, trong đó nhiều gian hàng cho khách thưởng thức miễn phí. Tôi cảm thấy đồ ăn Việt Nam rất đa dạng, họ sử dụng nhiều gia vị trong các món ăn, đặc biệt các món nướng có hương vị rất đậm đà. Tôi đã chia sẻ những món ăn này trên Instagram và được bạn bè yêu thích”.

Bạn Hoàng Như Quỳnh (du khách từ Bình Định) chia sẻ: “Lễ hội rất ấn tượng, tôi nghĩ sẽ thu hút được nhiều khách xa gần. Theo tôi, cách quảng bá văn hóa của một quốc gia hay nhất đó là qua ẩm thực và trang phục”.

Ông Hoàng Văn Vinh, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho hay lễ hội mong muốn các doanh nghiệp cùng liên kết nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, góp phần giới thiệu về vùng đất và con người Khánh Hòa hiền hòa mến khách.

Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang: Món ngon hội tụ - Ảnh 4.

Nghệ nhân chế biến món bánh truyền thống – Ảnh: MINH CHIẾN

Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang: Món ngon hội tụ - Ảnh 5.

Nhiều gian hàng đồng giá tại Lễ hội ẩm thực Festival biển – Ảnh: MINH CHIẾN

Lễ hội ẩm thực Festival biển Nha Trang: Món ngon hội tụ - Ảnh 6.

Gian hàng bánh mì Nha Trang cao gần 3m – Ảnh: MINH CHIẾN

Nguồn : tuoitre.vn

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0