Làm sao để săn được vé máy bay 0 đồng?

 Sắp vào cao điểm du lịch, nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến, giá vé máy bay cũng vì thế leo thang. Nếu săn được vé máy bay 0 đồng, bạn đã tiết kiệm được một khoản kha khá.

Khác với hàng hóa thông thường, giá dịch vụ hàng không phụ thuộc vào thời điểm và không thể mặc cả được. Đặt vé càng sát ngày đi, bạn càng có khả năng phải chịu mức giá cao.

Đầu tiên, bạn cần lên kế hoạch về điểm đến sớm trước từ 2 tháng để mua được vé máy bay với giá hợp lý nhất. Trường hợp chưa kịp săn vé sớm, bạn có thể linh động lịch trình sớm hoặc muộn hơn so với ngày cao điểm để hưởng mức giá tối ưu. Ví dụ vào kỳ nghỉ lễ 5 ngày sắp tới, sau 30/4, giá vé nhiều chặng nội địa còn không đến một nửa.

Hoặc khách có thể tận dụng chặng bay quay đầu, các hãng hàng không vẫn liên tục khuyến mại để hút khách.

Chọn thời gian bay cũng góp phần ảnh hưởng tới giá vé. Giá vé bay đi vào thứ 6, bay về vào chủ nhật sẽ thường cao hơn. Giá vé bay trong ngày thường từ thứ 2 đến thứ 5 sẽ có xu hướng thấp hơn. Tương tự, từ 8h tới 12h được coi là khung giờ bay đẹp, thường có giá cao hơn so với chặng bay sáng sớm hoặc đêm.

Làm sao để săn được vé máy bay 0 đồng? - 1

Việc chịu khó cập nhật thông tin khuyến mại qua website chính thức của các hãng hoặc phòng vé cũng làm tăng cơ hội mua được vé máy bay giá rẻ. Mỗi tháng hay thậm chí vào các ngày cố định trong tuần, các hãng hàng không thường tung ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Phần lớn vé rẻ cũng sẽ được bán tại các phòng vé và đại lý chính thức của hãng.

Tuy nhiên, việc canh khuyến mại của các hãng trên website thực sự không dễ bởi các đại lý thu mua vé máy bay cũng thường túc trực. Bên cạnh đó, có thể chuyến mà bạn muốn bay không có trong chương trình khuyến mại.

Đối với trường hợp săn vé giá rẻ trong thời gian hãng tung khuyến mại, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân vì sẽ có rất nhiều người truy cập vào website cùng một lúc. Kinh nghiệm là mở website của hãng hàng không trên nhiều trình duyệt, trên nhiều thiết bị khác nhau và nhớ rủ thêm đồng đội.

Chuẩn bị sẵn chiếc thẻ thanh toán quốc tế cũng là điều rất cần thiết. Số lượng vé máy bay giá rẻ có hạn, thường không giữ được chỗ nên đòi hỏi phải thanh toán ngay.

Một kinh nghiệm săn vé máy bay nữa được cộng đồng truyền tai nhau là mua vé trên những ứng dụng du lịch. Các ứng dụng này được xem là đối tác thân thiết của hãng bay, đồng thời thường xuyên có những ưu đãi độc quyền để cạnh tranh với nhau.

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0