Khám phá cung đường bất động sản “tỷ đô” Hồ Tràm – Bình Châu

Hồ Tràm – Bình Châu nằm cách TP.HCM khoảng 120km. Để di chuyển đến đây, hiện thông qua một số tuyến giao thông huyết mạch như như quốc lộ 51, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành. Trong tương lai gần, thời gian di chuyển còn sẽ được rút ngắn khi cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành giúp kết nối miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án mở rộng quốc lộ 51 cũng đang được đề xuất đầu tư.

Hồ Tràm – Bình Châu là cung đường ven biển nổi tiếng thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu bờ biển dài đẹp cùng cảnh quan thiên nhiên phong phú. Nơi đây cũng được ví như cung đường “tỉ đô” bởi hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế đã và đang mọc lên.

Theo Tổng cục Du lịch, trước khi dịch Covid – 19 bùng phát, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong nhóm đầu các địa phương thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cụ thể, năm 2018 có tổng cộng 13,5 triệu lượt khách đến với Bà Rịa – Vũng Tàu và con số trong nửa đầu 2019 lên đến 8,46 triệu lượt, tăng 29,22%. Thành phố Vũng Tàu và Hồ Tràm – Bình Châu là hai địa điểm chính được du khách lựa chọn. Tuy nhiên, trong khi thành phố Vũng Tàu là địa danh lâu đời và phát triển gần như bão hòa thì Hồ Tràm – Bình Châu lại gợi mở hấp dẫn du khách bởi sự mới lạ, hoang sơ cùng bãi biển dài tuyệt đẹp.

Năm 2018, huyện Xuyên Mộc đã lập quy hoạch chung xây dựng các đô thị Hồ Tràm, Bình Châu, Hoà Bình và Phước Bửu đến năm 2030.

Theo đó, 2 đô thị đặc biệt của Xuyên Mộc có bờ biển dài và đẹp là Hồ Tràm và Bình Châu được xây dựng thành một trung tâm hành chính khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch. Đặc biệt, Bình Châu còn là Trung tâm chế biến Hải sản. Qua đó, tạo lập môi trường sống thích hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất, dịch, du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Được biết, hiện dọc cung đường Hồ Tràm – Bình Châu đang có sự hiện diện của hơn 80 dự án du lịch nghỉ dưỡng được chấp thuận đầu tư. Trong những năm gần đây, địa phương này cũng là điểm đến của hàng loạt ông lớn bất động cùng các dự án nghỉ dưỡng tỉ đô được đầu tư xây dựng.

Mặc dù tiềm năng rất lớn, song Hồ Tràm – Bình Châu không phải không có những trở ngại. Đầu tiên, là cung đường ven biển quanh co uốn lượn ven biển tạo cảnh quan hấp dẫn, song lại khá nhỏ. Trong tương lai, nếu các tổ hợp nghỉ dưỡng du lịch cùng hoàn thành đi vào sử dụng thì nguy cơ quá tải cho tuyến đường dễ xảy ra. Được biết, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất nâng cấp, mở rộng, nâng cấp tuyến đường này lên 6 làn xe, có tổng chiều dài gần 78 km, với tổng kinh phí hơn 7.000 tỷ đồng.

Một thực trạng khác dễ dàng nhận ra khi đến Hồ Tràm – Bình Châu là việc hàng loạt dự án nằm bất động suốt nhiều năm qua. Ghi nhận thực tế, bên cạnh những dự án mới đang được thi công rầm rộ thì nhiều khu đất dọc cung đường ven biển này vẫn đang được rào chắn tôn tạm bợ bên ngoài, phía bên trong khu đất cây cỏ bao trùm. Những dự án chậm tiến độ nhiều năm tạo nên cảnh nhếch nhác, mất mĩ quan và lãng phí tài nguyên của thị trường bất động sản khu vực.

Theo các chuyên gia, để chấn chỉnh tình trạng trên, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc thủ tục sớm triển khai. Đồng thời, với những doanh nghiệp chây ì, cố tình ôm đất nhiều năm với mục đích sang nhượng lại thì cần kiên quyết thu hồi để những đơn vị khác có năng lực hơn thực hiện dự án. Ngoài ra, theo thông tin từ tỉnh Bài Rịa – Vũng Tàu trong giai đoạn 2020 – 2030 Hồ Tràm – Bình Châu sẽ có thêm hơn 5.000 ha đất sạch để kêu gọi vốn đầu tư phát triển các khu nghỉ dưỡng kết hợp giải trí cao cấp.

Tham gia vào thị trường sôi động ở cung đường du lịch Hồ Tràm – Bình Châu, dự án Venezia Beach  có quy mô 72ha, ra mắt thị trường 3.979 thương phẩm cao cấp. Đặc biệt, phân khu đầu tiên mở bán là đô thị mặt tiền biển sở hữu lâu dài, Venezia Beach mở ra cho du khách một không gian nghỉ dưỡng sang trọng với chuỗi tiện ích nội khu hoàn thiện, lấy cảm hứng từ nét cổ điển pha lẫn sự hiện đại của nước Ý thanh lịch, cộng hưởng với sự chuyển biến tích cực của dòng tiền đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang là điểm đến yêu thích của giới nhà đầu tư có nguồn vốn tài chính vững vàng.

Venezia Beach tái hiện “Thành phố kênh đào” trên cung đường Hồ Tràm – Bình Châu

Không thiếu lý do để các nhà phát triển BĐS chọn hình ảnh Venice (Ý) tạo điểm nhấn cho dự án. Nhưng làm gì để đưa tinh thần một thành phố chứa đựng những giá trị lịch sử, văn hóa qua hàng thế kỷ lồng ghép tinh tế vào dự án, đây là thách thức đòi hỏi bản lĩnh không nhỏ của một nhà phát triển BĐS thực thụ.

Venice đã luôn là thành phố giàu có và thịnh vượng trong suốt phần lớn lịch sử của chính nó. Đây từng là đế quốc hàng hải, trung tâm thương mại nghệ thuật thời Phục Hưng. Vị trí chiến lược tại điểm đầu của biển Adriatic đã đem lại thế mạnh về thủy quân và kinh tế cho Venice trong suốt thế kỷ thứ 9 đến 12, biến nơi đây trở thành một trung tâm phồn thịnh về thương mại.

Nhắc đến sự thịnh vượng của Venice qua hàng thế kỷ, phải nhắc đến đóng góp của ngành du lịch. Các địa điểm như Saint Mark’s Basilica, Doge’s Palace, Grand Canal, quảng trường Piazza San Marco ước tính đóng góp khoảng 150 triệu euro về chi tiêu du lịch cho Venice mỗi năm.

Đến nay, Venice vẫn luôn được chọn là một trong những thành phố du lịch lãng mạn và xinh đẹp nhất thế giới, là cái tên chưa bao giờ nhạt nhòa trong số các điểm đến danh tiếng mọi thời đại. Venice làm được điều này bởi sở hữu vẻ đẹp mang sự ưu ái của tự nhiên, với các công trình kiến trúc phong cách Gothic như khởi tạo từ biển nước, được kết nối với nhau bởi 175 kênh đào và 444 chiếc cầu.

thành phố biển có nhiều công trình nhà ở

Venice là nguồn cảm hứng của nhiều nhà phát triển dự án trên thế giới

Chính giá trị tinh thần cùng đặc trưng riêng biệt không đâu có được, Venice đã trở thành nguồn cảm hứng của không riêng thơ ca nhạc họa mà còn cho các nhà phát triển BĐS. Đây là thách thức và “tham vọng” lớn nhưng sẽ là câu trả lời trọn vẹn cho năng lực của nhà phát triển dự án.

“Đây là thành phố biểu tượng cho sự thịnh vượng kéo dài hàng thế kỷ, vùng đất của văn hóa, âm nhạc, kiến trúc mang tính lịch sử. Chính tinh thần này của Venice cùng vẻ đẹp riêng đã trở thành cảm hứng để chúng tôi phát triển phân khu The Venice trong lòng dự án Venezia Beach – Luxury Residences & Resort”, ông Lê Chí Hùng Việt, Giám đốc điều hành của Hưng Vượng Developer, đơn vị phát triển dự án này cho biết.

Venezia Beach nói chung và phân khu The Venice nói riêng sở hữu ưu thế lớn về nguồn nước để tái hiện hình ảnh thành phố Venice. Venice có khởi nguồn từ nước – từ 118 hòn đảo nhỏ và vùng đầm phá nằm giữa cửa sông Po và sông Piave. Còn với Venezia Beach, dự án có diện tích mặt nước lớn nhất khu vực với 1km đường biển, 1,1km đường sông tạo thành thế “tam thuỷ hội tụ” kết hợp 3 nguồn nước từ biển, sông, kênh đào, tạo nguồn sinh khí cho từng phân khu và toàn dự án.

Điều này được thể hiện trong cách tận dụng địa hình tự nhiên tạo ra hệ thống kênh đào len lỏi khắp The Venice, biến hình ảnh Venice với những kênh đào êm ả hiện diện sống động trong lòng dự án.

Hình ảnh Venice còn được tái hiện tinh tế qua Cổng chào Venezia – lấy cảm hứng từ hình ảnh cầu dẫn nước có từ đầu thế kỷ 17 của thành phố Palmanova, một pháo đài cổ phía Bắc Venice. Đây là một tiện ích đặc sắc nằm trong cụm tiện ích Welcome Venezia thuộc phân khu The Venice, bên cạnh 4 cụm tiện ích khác là Venezia Tower; Kids Club & Sport Club 2; Central ClubHouse; Plaza & Public Arts với rất nhiều tiện ích thành phần.

dự án ven biển nhìn từ trên cao

Venezia Beach sở hữu 14 cụm tiện ích lớn với hàng trăm tiện ích tiêu chuẩn quốc tế

“Chất” Venice được tái hiện khá rõ nét qua phân khu The Venice, đồng thời Hưng Vượng Developer đã khéo kéo khoác lên một sắc thái đầy hiện đại cho phân khu này khi hợp tác cùng tập đoàn Best Western để vận hành cho khối sản phẩm thấp tầng dưới thương hiệu BW Premier Collection by Best Western.

Sắc màu lãng mạn đặc trưng của thành phố Venice cũng được khắc họa qua các tiện ích như khu vực Quảng trường, Tháp vọng cảnh Venezia mang vẻ trầm mặc, cổ kính, lấy cảm hứng từ quảng trường St.Marks; khu vực ngắm bình minh Sunshine Desk; Tượng Hải mã, Public art Tương thủy, Tượng Phục Hưng, Hồ nguyện ước với không gian bình yên, kiến trúc mang câu chuyện của các nước Địa Trung Hải.

Phân khu The Venice lãng mạn, thời thượng là điểm gặp nhau của những con người hiện đại, là không gian của những câu chuyện tạo giá trị tăng tiến bền vững cùng cơ hội đầu tư thực sự hiện hữu. Đó đa dạng sự lựa chọn từ 681 sản phẩm thấp tầng mặt tiền biển sở hữu lâu dài, pháp lý vững chắc.

Đồng thời, với vị trí “kim cương” trên cung đường Hồ Tràm – Bình Châu, một trong những cung đường biển đẹp nhất thế giới, với địa thế một bên là rừng một bên là biển duy nhất khu vực ven biển, phân khu The Venice hay nói cách khác dự án Venezia Beach chắc chắn xứng đáng trở thành “món hàng hiệu” có giá trị tích lũy dành cho giới siêu giàu có vị thế.

Nguồn: neconomy.vn

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0