Giá nhà đất ở nơi từng là thị trường “nóng” nhất Tp.HCM

Cách đây không lâu, sau khi Tp.Thủ Đức được thành lập, giá bất động sản (BĐS) khu vực này “leo thang” nhanh chóng. Giá nhà đất nhiều khu vực tăng từ 20 – 40% trong khoảng thời gian ngắn, thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Một số khu vực mức giá cán mốc 100 triệu đồng/m2.

Tuy vậy, hiện tại do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Tp.HCM, thị trường BĐS nói chung đã giảm tốc vì dịch. Khoảng 1 tháng qua, thị trường BĐS Tp.Thủ Đức không còn cảnh nhà đầu tư hay môi giới dẫn khách đi xem đất. Việc bán hàng của môi giới BĐS cũng gặp cản trở không nhỏ khi có đất giới thiệu nhưng người mua không thể đi xem đất vì dịch.

Một năm môi giới khu vực chia sẻ: “Khoảng tháng nay bán hàng kém lắm chị, khách không đi xem đất được nên không phát sinh giao dịch”. Chia sẻ về việc giá đất có giảm không, môi giới này cho hay, giá đất tại Tp.Thủ Đức không giảm, giá các nền vẫn tăng nhẹ từ 5-10% so với thời điểm tháng 3/2021. Có những nền trước đó NĐT gửi bán mà chưa bán được thì giá vẫn giữ nguyên. Chẳng hạn, nền đất 60m2 tại đường Lò Lu, Tp.Thủ Đức có giá khoảng 3.3 tỉ đồng/nền (giá rao thời điểm tháng 4/2021) thì hiện tại chủ nhà vẫn giữ giá này. Nếu dịch này ổn thì có thể vẫn xu hướng tăng.

Theo môi giới này, do hầu hết các nền đất bán ra tại Tp.Thủ Đức thời điểm này là đất đã có sổ; nguồn hàng NĐT gửi bán lại cũng khan hiếm nên giá rất khó giảm xuống. Thực tế, các nền đất này giá đã tăng mạnh so với thời điểm trước Tết từ 20-30%, dưới tác động của thông tin thành lập Tp.Thủ Đức.

Ghi nhận cho thấy, không chỉ đất, giá nhà tại Tp.Thủ Đức vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá mặc dù dịch đang hành hoành. Nhiều căn nhà phố trong khu dân cư mới rao bán từ tháng 2/2021 đến nay, dù chưa bán được nhưng mức giá vẫn giữ nguyên, không giảm.

Trước đó, giá đất Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) dậy sóng vì thông tin quy hoạch, nhiều nơi giá tăng dựng đứng, thậm chí ngang bằng với giá BĐS khu trung tâm TP. Chẳng hạn, dự án King Crown Infinity (trên đường Võ Văn Ngân, P.Trường Thọ, quận Thủ Đức cũ) công bố giá bán của dự án này lên tới hơn 95 triệu đồng/m2 chưa bao gồm VAT. Tính ra, căn hộ rẻ nhất cũng có giá không dưới 5 tỉ đồng/căn.

Giá nhà đất ở nơi từng là thị trường "nóng" nhất Tp.HCM

dự án King Crown Infinity (trên đường Võ Văn Ngân, P.Trường Thọ, thành phố Thủ Đức

Hay, dự án Masterise Homes trên xa lộ Hà Nội (P.An Phú, quận 2 cũ ) cũng vừa công bố giá bán xấp xỉ 100 triệu đồng/m2. Đây được xem là dự án có giá cao nhất khu vực Thảo Điền, An Phú hiện tại. Cùng khu vực, một CĐT dự án cũng đang lên kế hoạch mở bán căn hộ trong năm nay với giá dự kiến không thấp hơn 4.000 USD/m2 (gần 100 triệu đồng/m2).

Đáng chú ý, không chỉ căn hộ mà đất nền, đất nông nghiệp, nhà phố của Tp.Thủ Đức hiện cũng tăng giá khá cao so với trước khi sáp nhập 3 quận. Trong đó, khu vực quận 9 cũ có mức giá tăng mạnh nhất; còn khu vực quận Thủ Đức, quận 2 thì mức tăng ít hơn nhưng hầu hết đã thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn trước khá nhiều.

Rõ nhất là những đất khu mặt tiền đường Nguyễn Xiển (quận 9) cách đây vài tháng được giao dịch giá 30 triệu đồng/m2, hiện đã là 50 -55 triệu đồng/m2. Hay khu vực phường Long Phước, giá đất nông nghiệp cũng vọt lên 10-12 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kì năm trước. Tại quận 2, một số tuyến đường thuộc dự án Đông Thủ Thiêm, giá tầm 60-65 triệu đồng/m2, cũng tăng ít nhất 10-15% so với trước Tết Nguyên đán.

Trong khi tại quận Thủ Đức trước đây là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất thời điểm sau Tết Nguyên đán. Ghi nhận cho thấy, giá đất ở phường Trường Thọ đã tăng hơn 30 -40% so với trước. Một dự án đất nền tại phường này tháng 6/2020 chào bán khoảng 4.8 tỉ đồng/nền, hiện tại giao dịch ở mức 5.8 tỉ đồng/nền, tăng mạnh nhất vào thời điểm tháng 1 và 2/2021.

Hiện tại giá tại Tp.Thủ Đức giá đã ở ngưỡng cao sau nhiều đợt sốt. Hiện cầm khoảng 2 tỉ đồng, người mua không tìm được nền đất ưng ý tại khu vực này. Những nền đất trong hẻm đa phần đã đã rơi vào ngưỡng giá 3 tỉ đồng trở lên. Đối với các NĐT để tìm kiếm biên lợi nhuận ở thị trường này khá khó khăn bởi giá đất đã ở ngưỡng cao, còn với người mua ở thực thì vượt quá nhu cầu của rất nhiều người.

Chia sẻ về việc nếu tình hình dịch Covid tiếp tục căng thẳng trong thời gian tới, liệu đất nền tại Tp.Thủ Đức có quay đầu giảm, một NĐT lâu năm tại thị trường này cho hay, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề và chứng kiến các đợt nóng sốt cũng như trầm lắng của thị trường BĐS khu Đông, nhận thấy, giá đất không bao giờ giảm xuống và vẫn chiều hướng đi lên.

Ở thời điểm khó khăn như hiện nay, giao dịch chậm giá đi ngang một thời gian rồi tiếp tục đi lên. Nhà đầu tư này khẳng định, có thể đầu năm 2022, sẽ có đợt sốt đất tại khu vực này khi mà nhu cầu dân ở thực về đây sinh sống còn lớn, trong khi đất thổ cư ngày càng khan hiếm

Theo Nhịp sống kinh tế

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0