Đầu tư bất động sản và những kiến thức cần phải biết

Thế giới bất động sản đôi khi tương đối phức tạp. Có rất nhiều thuật ngữ và khái niệm mà bạn cần hiểu để thành công trong lĩnh vực này. Trong đó, nhà đầu tư, người đi vay và doanh nhân bất động sản là một trong những thuật ngữ cơ bản nhất.

Kiến thức bất động sản

Người đi vay (borrower) là gì?

Hiểu đơn giản, trong thế giới bất động sản, người đi vay là một người đang tìm cách vay mượn, bổ sung nguồn vốn để đầu tư bất động sản. Người đi vay có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp, sẽ tìm đến các cá nhân khác hoặc đơn vị cho vay, ví dụ như ngân hàng để vay vốn.

Thông thường, trong thế giới bất động sản chuyên nghiệp, người đi vay thường phải trao cho người vay một vật thế chấp để đảm bảo an toàn cho khoản tiền mà bản thân muốn vay.

Trong khi đó, nhà đầu tư bất động sản là những người mua bất động sản như một khoản đầu tư để cung cấp cho họ khoản thu nhập thụ động hoặc lợi nhuận trong tương lai. Những doanh nhân bất động sản thường là những người làm việc toàn thời gian trên thị trường này, với nguồn lực và quy mô cỡ lớn.

Một khi một nhà đầu tư bất động sản hoặc một doanh nhân tìm kiếm nguồn tài chính để đầu tư bất động sản, họ sẽ trở thành một người đi vay.

Nhà đầu tư (Investor) và doanh nhân (Entrepreneur) bất động sản là gì?

Cả nhà đầu tư bất động sản và doanh nhân đều là những cá nhân đầu tư vào thị bất động sản để tạo ra thu nhập hoặc có lợi ích riêng. Có nhiều điểm tương đồng giữa cả hai, nhưng hai khái niệm này được xác định bằng một số điểm khác biệt chính.

Đầu tư bất động sản và những kiến thức cần phải biết

Các doanh nhân BĐS đã từng là những nhà đầu tư, họ chuyển từ việc chỉ đầu tư vào một vài dự án BĐS nhỏ lẻ thành một doanh nghiệp quy mô lớn, đầu tư nhiều dự án để làm nguồn thu nhập chính. Mô hình kinh doanh cũng như danh mục đầu tư của những doanh nhân sẽ đa dạng hơn, đồng thời họ sở hữu nguồn lực lớn hơn.

Bên cạnh đó, các doanh nhân thường là những người có nhiều kinh nghiệm lẫn kiến thức. Ngoài khả năng phân tích các chỉ số để tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản sinh lời, các doanh nhân còn có khả năng nắm bắt cơ hội đúng thời điểm.

Trong khi đó, các nhà đầu tư có thường có ít kinh nghiệm hơn, là những người mới bắt đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong thế giới BĐS. Đặc biệt, một số nhà đầu tư thụ động thậm chí không có nhiều kiến thức lẫn thời để quản lý các yếu tố trên thị trường BĐS. Do đó, những nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến các chi tiết nhỏ và hoạt động hàng ngày của công ty hoặc danh mục đầu tư của họ.

Khi mới bắt đầu, bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào cũng quan tâm đến các khía cạnh riêng lẻ của tài sản để đảm bảo chúng có thể tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, theo thời gian, tùy vào mục đích và hướng đi của mỗi người, các nhà đầu tư có cơ hội để phát triển thành các doanh nhân bất động sản.

Tìm hiểu kiến thức về thị trường BĐS là điều rất quan trọng để trở thành một doanh nhân hoặc nhà đầu tư bất động sản thành công. Tất nhiên, bạn không thể đi xa trên bất kỳ lĩnh vực nào nếu không có kiến thức về các khoản đầu tư. Càng hiểu biết về thị trường, mức độ rủi ro càng thấp, khả năng nắm bắt cơ hội đầu tư sẽ tốt hơn.

Những thói quen cần rèn luyện trước khi đầu tư

Mục tiêu: Độc lập tài chính

Tiết kiệm là bước đầu tiên và đơn giản nhất để xây dựng nguồn vốn, nhưng để tiết kiệm, bạn cần phải có thu nhập và sự độc lập về tài chính.

Nhiều người không có sự độc lập tài chính. Tệ hơn, một số còn ở trong tình trạng hỗn loạn về mặt tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp trên toàn cầu cũng đạt những con số kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Do đó, những gì bạn cần làm là kiếm đủ tiền để trang trải các chi phí hàng ngày. Quy tắc đơn giản nhất: Kiếm nhiều hơn và chi tiêu ít hơn. Bạn nên có một công việc cụ thể, giúp bản thân có những khoản thu nhập ổn định. Khi đó, các nhà đầu tư có thể đạt được mục tiêu độc lập tài chính và có thể xây dựng những khoản tiết kiệm cho riêng mình.

Đặt mục tiêu xây dựng các khoản tiết kiệm hàng tháng

Đối với những người có thu nhập ổn định, các chuyên gia Forbes khuyên nên tiết kiệm ít nhất 30% lương mỗi tháng. Bạn cần tiết kiệm nhiều hơn để đầu tư và kiếm tiền. Thậm chí, các nhà đầu tư có thể tiết kiệm nhiều hơn nếu có thể. Thay đổi thói quen chi tiêu và xây dựng các kế hoạch cụ thể là cách để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Cắt giảm chi tiêu

Để đầu tư bất động sản hiệu quả, các nhà đầu tư nên cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết, chẳng hạn như mua sắm trong các đợt sale hay chi tiêu quá tay cho những đồ vật không quan trọng.

Một số gợi ý từ các chuyên gia Forbes giúp xây dựng kế hoạc chi tiêu hợp lý: Lập ngân sách chi tiêu và bám sát nó; Hạn chế mua hàng theo sở thích; Tránh xa những cám dỗ (trên internet và ngay cả trong các trung tâm mua sắm); Tránh chi tiêu quá tay.

Trau dồi, học hỏi trước khi đầu tư

Bạn không thể đầu tư mà không biết kiến thức về lĩnh vực BĐS. Có rất nhiều điều cần biết trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, dẫn đến hình thức mua bán online trở nên phổ biến.

Đầu tư bất động sản và những kiến thức cần phải biết

Những điều cơ bản mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu trước tham gia vào thị trường bất động sản có thể kể đến như hình thức đầu tư, giá cả, vị trí, chủ đầu tư, pháp lý,,… Nhiều người do không tìm hiểu kỹ đã dẫn đến những sai lầm khi đầu tư, qua đó tiêu tốn thời gian, tiền bạc và công sức.

Trong thế giới mà sự cạnh tranh được đẩy lên mức cao, các nhà đầu tư càng phải trau dồi và cập nhật kiến thức hàng ngày. Hiện nay, có rất nhiều kênh để tìm hiểu về thị trường bất động sản, ví dụ như các lớp học, sách báo, chuyên gia, internet,… Do đó, nhà đầu tư cần chọn lọc những kênh uy tín để tìm hiểu về thị trường bất động sản.

Sợ hãi cũng là một thách thức chung với tất cả mọi người. Tuy nhiên, cách bạn quản lý giải quyết vấn đề mới là điều thú vị và tạo nên sự khác biệt. Hãy chấp nhận một số rủi ro và thoát ra khỏi vùng an toàn. Đầu tư đòi hỏi sự tự chủ và một thái độ chấp nhận rủi ro; nếu không, bạn sẽ không bao giờ thành công dù tham gia bất kỳ hình thức đầu tư nào. Hành động của ngày hôm nay dẫn đến kết quả của ngày mai.

Theo Thanhnienviet

 

>>>Xem thêm bài viết: Làm thế nào để hạn chế rủ ro khi mua nhà thế chấp ngân hàng? – BĐS Hayhomes

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0