Có nên đầu tư đất ven khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu?

Gần đây, bất động sản vùng ven đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là đất ven khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu. Có nên đầu tư đất ven khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu?

Có nên mua đất gần khu công nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu?

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn, ông Võ Văn Mười – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Kim Thịnh Phát cho biết, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu là một thị trường rất tiềm năng bởi nó sở hữu những lợi thế lớn nhất mà các nhà đầu tư bất động sản rất quan tâm.

  • Thứ nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của Vũng Tàu đang rất phát triển, các tuyến cao tốc đều được mở rộng, thúc đẩy quá trình thông thương, liên kết vùng miền.
  • Thứ hai, các dự án khu công nghiệp đang được triển khai mạnh và thực tế thị trường đã ghi nhận bất động sản ven một số khu công nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu giá đã tăng cao gấp 2-3 lần so với thời điểm mới nghiên cứu.
  • Thứ ba, Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu đường bờ biển dài, bên cạnh khai thác về công nghiệp thì đường bờ biển có lợi thế cho phát triển cả bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, thương mại.
  • Thứ tư, thông tin mở rộng sân bay Lộc An – một cảng hàng không lưỡng dụng, vừa quân sự, vừa dân sự, đồng nghĩa, chỉ cần một chuyến bay thẳng, việc kết nối giữa Vũng Tàu và các địa phương khác rất thuận lợi.

Lời khuyên của ông Mười với nhà đầu tư đang muốn đầu tư thị trường Vũng Tàu là cần phải khảo sát, tìm hiểu xem dự án đó có quy hoạch chuẩn chỉnh, đồng bộ, bài bản không? An toàn pháp lý của dự án thế nào. Kế đó, nhà đầu tư phải tìm dự án có mức giá phù hợp với tài chính, nhu cầu.

Lướt sóng hay đầu tư dài hạn?

Một số chuyên gia đánh giá, trong thời gian tới, bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời tốt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cân nhắc giữa đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Năm 2022 có thể đã là giới hạn cuối cùng cho tham vọng “lướt sóng”.

Ông Phạm Anh Khôi – Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ tài chính bất động sản, cho rằng bất động sản thời gian tới sẽ không còn nhiều điều kiện thuận lợi để “lướt sóng”, thay vào đó mang tính chu kỳ trung và dài hạn nhiều hơn. Việc đầu cơ “bán trao tay” phần nhiều sẽ dựa vào may mắn hơn là khả năng phân tích.

Cũng theo Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Kim Thịnh Phát, ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản ven khu công nghiệp Vũng Tàu không thích hợp cho việc lướt sóng ngắn hạn. Việc đầu tư trung và dài hạn phù hợp và là hướng nhà đầu tư nên lựa chọn thời điểm này. Ông Mười cũng nhấn mạnh đất nền ven khu công nghiệp Vũng Tàu là thị trường có nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai.

> Xem thêm:

https://hayhomes.vn/blog/viet-nam-xay-dung-duong-sat-nhe-noi-san-bay-long-thanh/

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0