Cần làm gì khi mua hay thuê một căn nhà mới?

Cần làm gì khi mua hay thuê một căn nhà mới? Trước khi mua hoặc thuê nhà hay chung cư ở một thành phố mới, các chuyên gia đã tổng hợp một số cách giúp người mua có thể tìm hiểu về thị trường.

Cần làm gì khi mua hay thuê một căn nhà mới

Cần làm gì khi mua hay thuê một căn nhà mới

Tính quãng đường đi làm

Chắc hẳn việc phải lái xe một quãng đường dài từ nhà đến cơ quan mỗi ngày là điều điều ác mộng với nhiều người. Vì vậy, nếu chuyển đến nơi ở mới, bạn nên cân nhắc về quãng đường đi làm nhằm trách tắc đường, gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác.

Tìm hiểu qua mạng xã hội

Mạng xã hội luôn là nơi chứa đựng rất nhiều thông tin. Bằng cách theo dõi các địa điểm nổi bật ở thành phố mới, chẳng hạn như những quán ăn hay quán cà phê nổi tiếng, bạn có thể sẽ hiểu thêm về văn hóa, môi trường cũng như tiềm năng của thị trường.

Tìm hiểu qua người dân địa phương

Cách tốt nhất để bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về từng thị trường là hỏi trực tiếp những người đang sống tại đó. Tổng hợp thông tin từ họ, bạn sẽ nắm bắt được những yếu tố quan trọng và tránh việc đọc những thông tin PR không chính xác tại những khu vực mới mà bạn muốn tới.

Tìm hiểu từ các tờ báo địa phương và số liệu thống kê

Tại nhiều thành phố, đặc biệt là những thành phố lớn thường có những tờ báo địa phương tổng hợp số liệu cụ thể về thị trường bất động sản theo từng tháng, trong đó bao gồm cả giá nhà đất, chung cư,… Bằng cách tìm hiểu và tổng hợp, bạn có thể lập kế hoạch cụ thể hơn.

Tìm hiểu từ hàng xóm

Ngoài việc tìm hiểu về thị trường, tài sản, hoặc các yếu tố khác liên quan đến bất động sản, dành thời gian và tìm hiểu về những người hàm xóm xung quanh cũng là một điều mà bạn nên làm bởi họ sẽ là những người cùng chung sống trong một khu phố hoặc một tầng chung cư với bạn trong thời gian dài.

Tìm kiếm thông tin từ người quen

Bạn hoàn toàn có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp về những thị trường khác nhau. Đôi khi, việc tìm hiểu về thị trường mới qua thông tin của người quen sẽ đem lại độ tin cậy cao hơn. Bạn sẽ nắm bắt được giá cả cũng như tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Tìm hiểu qua các đơn vị quản lý tài sản

Nếu muốn thuê nhà, bạn nên dành thời gian để nói chuyện với các đơn vị quản lý tài sản. Họ là những người có kiến thức chuyên môn và nắm rõ về thị trường bất động sản địa phương. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và nắm bắt thông tin một cách có chọn lọc.

Thuê nhà ngắn hạn và trải nghiệm thực tế

Để tìm hiểu về một thị trường mới, không có cách nào hiệu quả hơn việc sống và trải nghiệm thực tế. Bạn có thể thuê nhà ngắn hạn và trải nghiệm các tiện ích trong khu vực để hiểu rõ hơn về thị trường mới. Một số thị trường có tính đặc thù và có thể thay đổi theo thời gian, đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm. Do đó, đây có thể là cách phù hợp để bạn tìm hiểu.

>>> Xem thêm các chương ưu đãi tại CardTÔT

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0