Căn hộ xã hội với giá 300-950 triệu đồng của VinHomes

CEO Phạm Thiếu Hoa – Người đang điều hành VinHomes cho biết sẽ không bán 500.000 căn nhà xã hội với giá cao vì đất dự án được cấp miễn phí, thiết kế lại chọn lọc và tính toán kỹ lưỡng.

CEO Phạm Thiếu Hoa

“Hiện chúng tôi quy hoạch nhà ở xã hội thương hiệu Happy Homes gồm 3 loại căn hộ. Loại 1 là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, có diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xếp. – có giá gần 300 triệu đồng.

Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15-21 tầng, có diện tích 30-50 m2, mức giá 400-700 triệu đồng.

Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích 50-70 m2, giá tối đa 950 triệu đồng. Số lượng các căn hộ liền kề sẽ không nhiều vì cần ưu tiên đất để xây các căn hộ cao tầng” – Ông Hoa nói tại Đại hội cổ đông thường niên của Vinhomes mới đây.

Chia sẻ về khác biệt của nhà ở xã hội do Vinhomes phát triển, CEO Phạm Thiếu Hoa nói: “Happy Home là một trong những trọng tâm phát triển tới đây. Với mong muốn “vì một cuộc sống tốt đẹp cho mọi người”, chúng tôi sẽ đưa mô hình “full tiện ích” đã trở thành đặc trưng của VinHomes ứng dụng cho các dự án nhà ở xã hội. Như vậy, các khu đô thị sẽ có đầy đủ tiện ích cơ bản như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu thể thao…”

Mỗi khu đô thị sẽ có quy mô 50-60ha trở lên và triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… Và vì ở vùng ven, nên để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, chúng tôi sẽ triển khai các tuyến xe buýt điện VinFast kết nối các khu nhà ở xã hội với các nút giao thông quan trọng.

Nhìn chung, với mức giá 300-950 triệu đồng một căn theo tôi là rất hợp lý, hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp, không có chuyện lấy giá “nhà giàu” để bán.”

Bình thường, các dự án của Vinhomes, chi phí về đất chiếm 30%. Còn với Happy Home, doanh nghiệp không phải chịu tiền đất. Và cũng bởi đây là loại hình nhà ở xã hội, Vinhomes phải tuân theo nguyên tắc chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư.

Trước đây, VinCity cũng từng tuyên bố sẽ là dự án giá rẻ, nhưng khi thành hình lại được chuyển thương hiệu sang Vinhomes và hầu hết đều có giá tiền tỷ. Giải thích cho điều này, ông Hoa cho biết đó là vì chịu ảnh hưởng của giá đất nền nên có thể bị điều chỉnh tăng theo. Tuy nhiên, đối với Happy Home là nhà ở xã hội, chủ đầu tư không trả tiền đất và được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng Vinhomes đưa ra.

Dự án đầu tiên được dự kiến khởi công vào tháng 8/2022 và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023.

dự án đầu tiên dự kiến được khởi công vào tháng 8 năm nay. Các tòa nhà đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 6/2023.

“Việc Vinhomes triển khai các dự án nhà ở xã hội không mang lại lợi nhuận nhiều nhưng ý nghĩa từ thiện – xã hội rất lớn. Tôi nghĩ các cổ đông của Vinhomes sẽ rất tự hào vì điều đó.

Hơn nữa, các dự án bất động sản hiện nay và nhà ở xã hội thuộc hai phân khúc hoàn toàn khác nhau nên tuyệt đối Happy Home sẽ không làm ảnh hưởng đến các dự án hiện tại.” – CEO Phạm Thiếu Hoa nói

>> Xem thêm:

Nhà ở xã hội là gì? Những đối tượng nào được mua nhà ở xã hội?

×
Gọi lại cho tôi
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Phone
Hayhomes
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0