Bí quyết chụp ảnh bất động sản chất lượng cao

Bí quyết chụp ảnh bất động sản chất lượng cao, hình ảnh là một phần không thể thiếu đối với các loại hình quảng cáo bất động sản. Theo khảo sát của chuyên trang bất động sản, chất lượng các bức ảnh có ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của người mua. Đó là lý do vì sao các nhà môi giới cần chú ý đến việc chụp ảnh bất động sản.
Bí quyết chụp ảnh bất động sản chất lượng cao

Bí quyết chụp ảnh bất động sản chất lượng cao

Không gian bất động sản quan trọng hơn đồ trang trí

Khi chụp ảnh, người bán hoặc các nhà môi giới cần nhớ rằng không gian mới là yếu tố quan trọng chứ không phải đồ trang trí hoặc bất kỳ một vật dụng nào khác. Không gian càng rộng rãi, thoáng đãng, khả năng thu hút người mua càng cao. Điều này có nghĩa là ngôi nhà cần được dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp. Đặc biệt, không nên để bất kỳ đồ vật lộn xộn nào xuất hiện trong các bức ảnh về nhà cửa, ví dụ như đồ chơi trẻ em, giày dép,..

Sử dụng các thiết bị chụp ảnh hiện đại

Mặc dù ngày nay nhiều điện thoại di động đã được trang bị camera với độ phân giải cao, có khả năng cho ra những bức ảnh sắc nét. Tuy nhiên, nếu bạn muốn những bức ảnh chất lượng cao nhất theo cách chuyên nghiệp nhất, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng những chiếc máy ảnh hiện đại.

Mặc dù vậy, không phải nhà môi giới hay người bán nào cũng có đủ ngân sách để đầu tư những thiết bị như vậy. Do đó, bạn chỉ cần những chiếc máy ảnh có độ phải giải và chất lượng vừa phải cùng một số phụ kiện đi kèm để giúp bức ảnh có đầy đủ màu sắc và độ sáng vừa phải.

Lựa chọn góc chụp và bố cục phù hợp

Có những góc độ và bố cục nhất định mà bạn nên cân nhắc khi chụp ảnh tài sản, đặc biệt là nhà ở. Ví dụ: Cách tốt nhất để giới thiệu một căn phòng là chụp từ một góc hoặc ô cửa sổ để có thể lấy được cảnh không gian rộng nhất. Góc cạnh và bố cục bức ảnh phù hợp sẽ tác động tích cực tới tâm lý của người mua.

Sử dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt

Ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố tốt nhất để làm cho các căn phòng trong ngôi nhà có nét tươi mát và thông thoáng. Bạn có thể sử dụng đèn flash hoặc một số thiết bị chiếu sáng khác, nhưng ánh sáng của chúng sẽ không được tươi mới như ánh sáng tự nhiên, vì vậy hãy cố gắng hạn chế sử dụng các thiết bị này.

Bạn không nên chụp ảnh tài sản hoặc dự án bất động sản vào những ngày trời âm u hoặc mưa, điều này sẽ làm giảm chất lượng các bức ảnh.

Chỉnh sửa ảnh cho bất động sản

Cuối cùng, cũng là bước đặc biệt quan trọng đối với việc chụp ảnh trong thế kỷ 21, đó là sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Có khá nhiều ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn để chỉnh sửa ảnh cho đặc sắc và hấp dẫn. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, việc chỉnh sửa cũng cần được thực hiện ở một mức độ nhất định. Không nên lạm dụng các phần mềm này để tạo ra những bức ảnh quá khác với thực tế, qua đó sẽ khiến lòng tin của người mua lung lay.

Cuối cùng, sau khi đã có những bức ảnh ưng ý, bạn có thể lựa chọn để đăng tải lên trang mạng cá nhân hoặc các trang web bất động sản, những nơi có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều lượng khách hàng tiềm năng hơn.

>>> Xem thêm các chương ưu đãi tại CardTÔT

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0