Bà Rịa-Vũng Tàu mở rộng 8 KCN

Bà Rịa – Vũng Tàu, với chủ trương chuẩn bị sẵn các tiền đề đón làn sóng dịch chuyển đầu tư FDI tới Việt Nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đưa ra quyết định mở rộng diện tích 8 khu công nghiệp với quỹ đất bổ sung hơn 8000ha trong giai đoạn 2021 – 2030 để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Theo thông tin ghi nhận từ ban quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong giai đoạn 2016 – 2020, các khu công nghiệp đã thu hút vốn đầu tư khoảng 6713 tỷ USD với tổng diện tích đất cho thuê đạt 1257ha. Hiện nay, toàn tỉnh có 15 KCN được quy hoạch với tổng diên tích đất là 8501 ha.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thu hút được 7 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp. Trong số đó có 3 dự án trong nước và 4 dự án FDI nội địa mở thêm.

Theo nhận định, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp FDI vào thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới.

Theo ông Nguyễn Anh Triết, trưởng ban quản lý các KCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, để sẵn sàng đón làn sóng đầu tư vào tỉnh khi dịch bệnh được kiểm soát, chính quyền địa phương đã nỗ lực hết sức để tạo những điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các khu công nghiệp như: tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, chuẩn bị quỹ đất, vận động người dân giải phóng mặt bằng, giúp nhà đàu tư tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh…

Trong thời gian qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung rà soát và điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp theo hướng thu hút đầu tư có chọn lọc, cụ thể là công nghiệp phải gắn liền với bảo vệ môi trường. Sử dụng quỹ đất có hiệu quả và hình thành các cụm công nghiệp liên kết với nhau, từ đó tạo nguồn hàng và trực tiếp lưu thông qua hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải. Ngoài ra, cũng thực hiện điều chỉnh ngành nghề để thu hút đầu tư tối đa vào các khu công nghiệp.

Danh sách 8 khu công nghiệp được bổ sung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

KCN Phú Mỹ 3 mở rộng với diện tích 650ha

KCN Xuyên Mộc, diện tích 1.143,16ha

KCN Đất Đỏ II (mở rộng của KCN Đất Đỏ I), diện tích 1.000ha

KCN  Đá Bạc (huyện Châu Đức) giai đoạn 2, diện tích 300ha

KCN Đá Bạc (huyện Châu Đức) giai đoạn 3, diện tích 400ha

KCN Phước Hòa, (TX. Phú Mỹ), diện tích 800ha

KCN Cù Bị (huyện Châu Đức), diện tích 500ha

Khu đô thị – công nghiệp Xà Bang (Châu Đức), diện tích 2.290ha

Công nghiệp phát triển – Bất động sản Phú Mỹ hưởng lợi gì

Bà Rịa-Vũng Tàu mở rộng 8 KCN

Thời gian vừa qua, việc phát triển cơ sở hạ tầng thuỷ – bộ – không – sắt đẩy mạnh kết nối của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với những quyết sách về công nghiệp để đón đầu nguồn vốn đầu tư vào tỉnh đã tác động lớn đến giá đất Phú Mỹ, gíup cho địa phương trở thành tâm điểm đầu tư của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua.

Là địa phương có 2 KCN/8 KCN được quyết định mở rộng, thị xã Phú Mỹ sẽ tiếp tục là trung tâm công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu trong những năm tới. Công nghiệp phát triển sẽ mang đến cho Phú Mỹ một nguồn lao động mới, đó là nguồn cầu lớn cho nhu cầu nhà ở và các dịch vụ liên quan.

Từ đầu năm đến nay, đất nền Phú Mỹ đã được nhà đầu tư quan tâm và đổ dồn về săn quỹ đất. Theo đà này, Phú Mỹ sẽ trở thành một trong những tâm điểm của nhà đầu tư phía nam.

Sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ với thực tế là tốc độ tăng trưởng của Phú Mỹ đang diễn ra rất nhanh, nơi đây đã và đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhà đầu tư phía Nam và một bộ phận khác trên khắp cả nước. Không chỉ vậy, mặt bằng giá đất Phú Mỹ hiện nay vẫn còn rất mềm so với các khu vực phụ cận thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Long Thành. Theo thông ti, so với thời điểm đầu năm 2020 thì lượng hồ sơ công chứng nhà đất cùng kỳ năm nay đã tăng lên khoảng 15-20%. Các phòng đăng ký đất đai có nhiều thời điểm bị quá tải hồ sơ đến mức phải tăng cường nhân sự để giải quyết.

Bất động sản phi mã cùng với sự phát triển của hạ tầng, cảng biển

Phải nói rằng rất ít, nếu muốn nói là không có địa phương nào hội tụ được đầy đủ các tiềm lực phát triển mạnh mẽ như Phú Mỹ. Sở hữu cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải: 1 trong 19 cảng biển nước sâu nhất thế giới có thể đón những con tàu siêu trọng bốc dỡ hàng hoá đi trực tiếp châu Âu châu Mỹ mà không cần trung chuyển qua nước thứ 3, Phú Mỹ trở thành cửa ngõ giao thương quan trọng của cả nước.

Hiên nay, Phú Mỹ chỉ mới bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, vẫn còn rất nhiều dư địa tăng giá. Bất động sản Phú Mỹ sẽ đạt đỉnh khi các dự án hoàn thành và khi Phú Mỹ chuyển mình thành đô thị cảng biển hiện đại.

 

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0