Ba khoản đầu tư giúp tạo thu nhập thụ động

Ba khoản đầu tư giúp tạo thu nhập thụ động

Ba khoản đầu tư giúp tạo thu nhập thụ động

Ba khoản đầu tư giúp tạo thu nhập thụ động? Thu nhập thụ động hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống của mỗi người. Thu nhập thụ động được hiểu đơn giản là những khoản tiền mà bạn không cần đầu tư quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn có thể tạo ra.

Đối với một số người, thu nhập thụ động là một cách để tạo ra những khoản tiền tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng. Một số khác lại coi thu nhập thụ động là lối thoát để hướng đến sự tự do về mặt tài chính.

Dưới đây là ba khoản đầu tư có thể giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động tương đối ổn định, theo các chuyên gia.

Tư vấn tài chính tự động (Robo-Advisor)

Để có một cách tiếp cận hữu ích hơn đối với các chiến lược đầu tư, tư vấn tài chính tự động là một lựa chọn hiệu quả. Với một khoản phí nhỏ, tư vấn tài chính tự động có thể tạo ra danh mục đầu tư đa dạng và quản lý tài khoản của bạn theo thời gian, đảm bảo danh mục đầu tư của bạn được cân bằng và duy trì các mục tiêu bạn đặt ra.

Thông thường, hình thức tư vấn tài chính tự động phổ biến trên thị trường tiền điện tử. Bạn chỉ cần bỏ ra một nguồn vốn ban đầu và các Robo-Adisor sẽ thay bạn làm các công việc còn lại, qua đó tạo ra những khoản thu nhập thụ động.

Một số loại Robo-Advisor phổ biến bao gồm SoFi, cung cấp phí quản lý 0% và tư vấn công việc miễn phí; Betterment, cung cấp phí quản lý 0,25% và miễn phí quản lý trong tối đa một năm; Vanguard, yêu cầu phí từ 1 USD đến 9 USD mỗi tháng.

Các khoản thu nhập thụ động sẽ giúp cải thiện cuộc sống và là chìa khóa để đạt được sự tự do về mặt tài chính. Bằng cách đảm bảo có nhiều nguồn thu nhập, bạn có thể xây dựng sự giàu có cho bản thân.

Cho vay ngang hàng (P2P)

Cho vay ngang hàng cho phép bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn bằng cách cung cấp các khoản vay trực tiếp cho người tiêu dùng. Trên thực tế, các khoản vay P2P là hình thức cho phép người đi vay được tiếp cận khoản vay trực tiếp từ cá nhân/tổ chức cho vay trên nền tảng kết nối Internet mà không qua trung gian như các tổ chức tài chính.

Với P2P, các nguồn tiền nhàn rỗi của bạn sẽ được tối ưu hóa, đem lại thu nhập thụ động. Ngoài ra, khoản đầu tư này cũng không mất nhiều công sức tính toán hay nghiên cứu thị trường như nhiều dạng đầu tư khác.

Bất động sản

Bất động sản luôn là một trong những khoản đầu tư có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động cao và ổn định nhất từ trước đến nay. Có rất nhiều cách để tạo ra thu nhập thụ động trên thị trường bất động sản, chẳng hạn như tham gia vào các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs).

Các quỹ tín thác đầu tư bất động sản hay còn được gọi là REITs, là một cách tuyệt vời để đầu tư vào bất động sản mà không cần phải bỏ nhiều vốn và công sức. Đồng thời, việc tham gia vào REITs cũng không đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn cao về thị trường bất động sản. Thay vào đó, bạn đầu tư vào một quỹ tín thác để mua bất động sản và những chuyên gia của các quỹ này sẽ là người giúp bạn đầu tư.

Ngoài ra, bạn cũng thể đầu tư dưới hình thức mua đi bán lại. Với chênh lệch giá của tài sản, bạn có thể mua một căn nhà và nhanh chóng bán để kiếm lời. Điều này sẽ yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, xác định các lĩnh vực và thời điểm có cơ hội, sau đó là khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng.

×
Gọi lại cho tôi
[hubspot type=form portal=8023663 id=ed4a3718-35f5-43f3-bc36-4b5d5c2eee5e]
Liên hệ Tư vấn & Bảng giá
Hayhomes
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0